Tang cuong hop tac truong pho thong Viet Nam- Lao

Tăng cường hợp tác trường phổ thông Việt Nam - Lào

VOV.VN - Hai bên sẽ đệ trình kế hoạch cụ thể chi tiết lên Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước để xin ý kiến chỉ đạo, nhằm triển khai duy trì hoạt động hiệu quả.

Chiều 17/10, tại Thủ đô Vientiane, Lào diễn ra lễ ký kết nghĩa và tăng cường hợp tác giữa Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc của Việt Nam và Trường năng khiếu và dự bị Đại học- Đại học Quốc gia Lào. Đây đều là những trường dành cho con em dân tộc ít người. 

tang cuong hop tac truong pho thong viet nam- lao hinh 1 Tăng cường hợp tác trường phổ thông Việt Nam- Lào (Ảnh Quốc Khánh)

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai trường thống nhất tăng cường trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý dạy và học; trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy bộ môn tiếng Việt và các môn khoa học tự nhiên, kinh nghiệm về quản lý và sử dụng hệ thống phòng thí nghiệm; trao đổi kinh nghiệm giáo pháp cũng như tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nhà trường.

Thời gian tới hai bên sẽ đệ trình kế hoạch cụ thể chi tiết lên Bộ Giáo dục và Đào tạo hai nước để xin ý kiến chỉ đạo, nhằm triển khai duy trì các hoạt động một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Đây là một trong những chủ trương hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục Đào tạo và Thể thao Lào nhằm góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các nhà trường phổ thông của mỗi nước; không ngừng củng cố, vun đắp mối quan hệ truyền thống đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close