Tập đoàn Rosatom trao chứng nhận cho nhà khoa học Việt Nam

VOV.VN -Các nhà khoa học Việt Nam được trao giải thưởng vì những cống hiến cho sự nghiệp phát triển của lĩnh vực nghiên cứu hạt nhân.

Nhân kỷ niệm 30 năm khôi phục và mở rộng lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt, 60 năm năng lượng nguyên tử, tối 18/3, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) diễn ra đêm gặp mặt hữu nghị Việt – Nga. Hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học ngành công nghiệp hạt nhân của Việt Nam và Nga tham dự.

Tại đêm gặp mặt, các nhà khoa học đã ôn lại quá trình hợp tác trong lĩnh vực công nghệ hạt nhân giữa hai nước Việt – Nga, khẳng định tình hữu nghị ngày càng chặt chẽ giữa cộng đồng khoa học của hai nước trong nghiên cứu, đào tạo, nhất là việc tham gia, hợp tác khôi phục lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt vào những năm 1980.

Dịp này, Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom đã trao chứng nhận danh dự của Rosatom cho 6 nhà khoa học của Việt Nam vì những cống hiến cho sự nghiệp hiện đại hóa và phát triển của lĩnh vực nghiên cứu hạt nhân.

Tập đoàn Rosatom cũng trao chứng nhận danh dự cho tập thể Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt trong công tác khôi phục và mở rộng lò phản ứng hạt nhân Đà Lạt.

Đồng thời, 13 nhà khoa học của Nga cũng đã vinh dự nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp công nghệ do Bộ Khoa học Công nghệ nước ta trao tặng.

Là một trong 6 nhà khoa học được vinh dự nhận giấy chứng nhận danh dự của Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom lần này, Giáo sư Nguyễn Văn Đạt - nguyên Giám đốc Trung tâm Ứng dụng kỹ thuật hạt nhân TP HCM mong rằng, những đóng góp của các thế hệ đi trước sẽ tạo tiền đề quan trọng cho các thế hệ trẻ phát huy./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage