Tập trung khắc phục hậu quả sự cố vỡ ống dẫn khí amoniac

VOV.VN - Chiều nay (11/10), lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh và Ủy ban nhân dân Quận 3 đã tập trung triển khai công tác khắc phục sự cố.

Sự cố vỡ đường ống tại trạm chiết nạp khí amoniac ở số 217B/7A, đường An Phú Tây – Hưng Long, xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh xảy ra hôm qua (10/10) khiến 4 người bị thương và buộc phải di tản hàng ngàn người ra khỏi khu vực vực nguy hiểm.

Chiều nay (11/10), lãnh đạo Ủy ban nhân dân Huyện Bình Chánh và Ủy ban nhân dân Quận 3 đã tập trung triển khai công tác khắc phục sự cố.

tap trung khac phuc hau qua su co vo ong dan khi amoniac hinh 1

Theo ông Nguyễn Văn Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh: Trạm chiết nạp khí amoniac xảy ra sự cố thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Lộc có trụ sở tại Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự cố tai nạn lao động chứ không phải là sự cố liên quan đến phòng cháy chữa cháy.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, các ban ngành đoàn thể của địa phương đã tới thăm hỏi, động viên, kịp hỗ trợ cho 4 nạn nhân 14 triệu đồng/người chi phí điều trị. Các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp xác định thiệt hại cụ thể của người dân để có hỗ trợ kịp thời, kiểm tra hồ sơ pháp lý, các chế độ bảo đảm cho người lao động của Công ty chiết nạp khí amoniac.

Địa phương đã vận động 6 người dân của hai hộ tạm thời chưa về nhà, tiếp tục hỗ trợ cho hai hộ có chỗ tạm cư cho đến khi chất lượng không khí đạt mức an toàn. Ngoài ra, các ban ngành đoàn thể địa phương cũng cử cán bộ giải thích cho người dân sống xung quanh, phụ huynh học sinh Trường tiểu học An Phú Tây 2 và Trường Trung học Nguyễn Văn Linh bình tĩnh, tránh hoang mang, hướng dẫn người dân không tới gần khu vực xảy ra sự cố.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Trần Phú Lữ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh cho biết: "Ủy ban cũng thống nhất lập đoàn liên ngành với sự tham gia của các sở ngành để tiến hành thanh kiểm tra xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm theo quy định pháp luật. Qua sự việc này đây cũng chính là bài học kinh nghiệm cho huyện. Địa phương sẽ tiếp tục rà soát các cơ sở có loại hình kinh doanh tương tự. Đồng thời phối hợp với các ngành chủ động có kiểm tra các phương án phòng ngừa xử lý tình huống"./.

Vinh Quang/VOV-TP.HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hài hước: Thầy trò U23 Việt Nam biểu cảm ra sao khi uống sữa?
VOV.VN - Góc nhìn hài hước trước biểu cảm của HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U23 Việt Nam khi sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ sữa chính thức của đội tuyển.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x