Tàu cao tốc Hưng Phát 26 rút ngắn hành trình ra đảo Phú Quý

VOV.VN - Xuất phát từ đảo Phú Quý vào lúc 6h, tàu cao tốc Hưng Phát 26 đã cập cảng Phan Thiết vào lúc 9h30 sáng nay.

Sáng nay (11/9), tại tỉnh Bình Thuận, tàu khách cao tốc Hưng Phát 26 đã khởi hành chuyến đầu tiên từ đảo Phú Quý vào đất liền. Đây là con tàu hiện đại nhất do tư nhân đầu tư phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân huyện đảo Phú Quý.

Xuất phát từ đảo Phú Quý vào lúc 6h, chỉ sau 3,5 tiếng đồng hồ, tàu cao tốc Hưng Phát 26 đã cập cảng Phan Thiết vào lúc 9h30 sáng nay. Hành khách đi trên chuyến tàu này rất hứng khởi, vì chưa bao giờ việc đi lại giữa đảo và đất liền được nhanh chóng như vậy.

tau cao toc hung phat 26 rut ngan hanh trinh ra dao phu quy hinh 1
Tàu Hưng Phát 26 xuất phát từ đảo Phú Quý vào lúc 6h sáng 11/9

Vừa xuống tàu, anh Nguyễn Quang Thành, người dân xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý chia sẻ: “Dân Phú Quý rất vui mừng vì có tàu chạy nhanh. Những lúc sóng to gió lớn vẫn có thể đi vào Phan Thiết; nhất là những khi gặp rủi ro, bệnh tật, rất thuận tiện cho bà con”.

Tàu Hưng Phát 26 dài gần 45m, rộng 7,8m. Tàu có 3 tầng được thiết kế hiện đại với sức chứa 250 hành khách và khoảng 30 tấn hàng hóa, chạy với vận tốc 20 hải lý mỗi giờ, có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết gió đến cấp 9.

Tàu cao tốc này do Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hưng Phát (huyện đảo Phú Quý) đầu tư với tổng vốn 55 tỷ đồng.

tau cao toc hung phat 26 rut ngan hanh trinh ra dao phu quy hinh 2
Tàu khách này có thể chạy trong điều kiện thời tiết gió đến cấp 9

Ông Nguyễn Thanh Nhanh, Chủ tàu Hưng Phát 26 cho biết: “Việc đi lại của nhân dân Phú Quý gặp rất nhiều khó khăn, cách trở, đôi khi bị cô lập. Nhận thức được điều đó, Công ty mạnh dạn đầu tư tàu cao tốc với mong muốn giải quyết tốt nhu cầu đi lại cho người dân, cũng như du khách đến tham quan huyện đảo”.

Trước đó, tuyến đường biển Phan Thiết – Phú Quý đã có 4 chiếc tàu khách gồm: Bình Thuận 16, Bình Thuận 18, Phú Quý 07, Quê Hương 02, nhưng chỉ chạy trong điều kiện gió dưới cấp 6, ra đảo mất khoảng 6 giờ đồng hồ./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x