Tàu Hải quân Hoa Kỳ cập cảng Đà Nẵng

Được phép của Chính phủ Việt Nam, sáng 15/7, tàu Hải quân Hoa Kỳ cùng gần 680 sỹ quan, thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa- TP Đà Nẵng.

Đô đốc Hải quân Tom Carney- Tư lệnh Lực lượng Hậu cần Tây Thái Bình Dương cho biết: “Đoàn đến đây lần này cùng với các nhân viên về y tế, chuyên viên, kỹ thuật viên trao đổi về lặn và cứu hộ, lái tàu cũng như kiểm soát thiệt hại”.

Chương trình hợp tác diễn ra trong 7 ngày tập trung vào các sự kiện phi tác chiến, trao đổi kỹ năng trong lĩnh vực điều khiển và bảo trì tàu.

Tàu vận tải USNS Safeguard (T-ARS 50) cập cảng Tiên Sa- TP Đà Nẵng

Ngoài ra, lực lượng Hải quân Hoa Kỳ còn có các hoạt động khác như khám chữa bệnh cho người dân quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng. Thủy thủ đoàn giao lưu với học sinh khuyết tật Trường chuyên biệt Thanh Tâm, quận Ngũ Hành Sơn và Trường mầm non Hoàng Yến, quận Sơn Trà…

Lễ đón đoàn tàu hải quân Hoa Kỳ

Thủy thủ đoàn tàu hải quân Hoa Kỳ

Chụp ảnh lưu niệm sau lễ đón.

Đoàn tàu hải quân Hoa Kỳ gồm các tàu Khu trục USS Chung Hoon (DDG 93), Khu trục USS Preble (DDG 88) và tàu cứu hộ USNS Safeguard (ARS-50). Trong đó, tàu vận tải USNS Safeguard (T-ARS 50) từng được sửa chữa tại Xưởng sửa chữa tàu Sài Gòn (Saigon Shipmarine shipyard) vào tháng 8- 9/2009.  

Đoàn tàu hải quân Hoa Kỳ thực hiện chuyến thăm hữu nghị tại TP.Đà Nẵng thu hút sự quan tâm của các hãng thông tấn trong nước và nước ngoài.

Khu trục hạm USS Chung-Hoon (DDG 93) là tàu đã thực hiện rất nhiều hoạt động trên các vùng biển ở châu Á-Thái Bình Dương, với các nhiệm vụ chủ yếu là cứu trợ nhân đạo, đảm bảo an ninh và tự do hàng hải.

Khu trục hạm USS Chung-Hoon (DDG 93) trên vịnh Đà Nẵng

USS Chung-hoon đang tham gia tập trận cùng hải quân Philippines tại vùng biển Sulu, phía đông Biển Đông. Cuộc tập trận kéo dài 11 ngày nhằm tăng cường khả năng an ninh biển bao gồm chia sẻ thông tin, hoạt động phối hợp, hoạt động tuần tra và kỹ năng bắn pháo cũng như chống hải tặc và chống buôn lậu./.

Viết bình luận