Tết Trung thu với trẻ tự kỷ

Các trẻ bị bệnh tự kỷ tại Trung tâm Sao Mai (Hà Nội) đã đón Trung thu, phá cỗ cùng với những bạn trẻ của nhóm Blog Hà Nội vào chiều 2/10

Đây là lần đầu tiên nhóm Blog Hà Nội tổ chức Trung thu cho các cháu bị bênh tự kỷ. Nhóm trưởng Thu Phương có đôi chút lo lắng: “Chúng em đã lường trước những khó khăn về tâm lý của những trẻ bị bệnh tự kỷ nên quyết định phân ra từng khu vui chơi riêng cho từng nhóm”. Chương trình bao gồm nhiều chuyên mục như: văn nghệ thiếu nhi, hướng dẫn các em vẽ, tô tượng… Đây thực sự là một hoạt động đầy ý nghĩa đối với các cháu nhỏ của Trung tâm này, khi mà các em chịu nhiều thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa.

Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ tự kỷ Sao Mai xúc động cho biết, đa phần trẻ bị bênh tự kỷ đều không ý thức được gì. Có cháu đã lớn 5-6 tuổi nhưng nhận biết chỉ như mới 1-2 tuổi. Bởi vậy, các cháu không nhận biết được ở lứa tuổi các cháu có một ngày “trọng đại” như vậy. Việc tổ chức Trung thu hàng năm như thế này sẽ giúp cho các cháu cảm nhận được một ngày thật đặc biệt dành cho thiếu nhi. Đây cũng là một phương pháp giáo dục giúp các cháu nhận thức một cách dần dần.

“Cũng qua chương trình này, các bạn trẻ có thể biết hơn về cuộc sống của những trẻ bị bệnh tự kỷ để từ đó tuyên truyền, phổ biến, nâng cao kiến thức và ý thức về căn bệnh này”, bạn Thu Phương tâm sự./.

Một số hình ảnh về đón Trung thu ở Trung tâm Sao Mai:

Giao lưu văn nghệ giữa các bạn trẻ và các em bị bệnh tự kỷ

Đội văn nghệ của trẻ tự kỷ biểu diễn một tiết mục múa

Múa lân

Cổ vũ cho các bạn

Bé xem văn nghệ

Bé tập tô màu

Hoạt động này còn có sự tham gia của các bạn nước ngoài
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên