Thả 3 vích biển bị nuôi nhốt trái phép

VOV.VN - Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Kiên Giang thả 3 vích biển về môi trường tự nhiên sau 1 năm bị nuôi nhốt trái phép

Sáng 24/5, tại khu vục ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát môi trường công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản thả 3 vích biển về môi trường tự nhiên sau 1 năm bị nuôi nhốt trái phép. Đây thuộc loài động vật biển rất quý hiếm, nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam.

kien giang tha 3 vich bien bi nuoi nhot trai phep ve bien hinh 1
Thả 3 Vích quý hiếm về biển .

Trước đó vào chiều 23/5, nhận được tin báo của người dân, tổ công tác đã phát hiện tại nhà ông Lê Tấn Hưng (SN 1954, ngụ tại tổ 6, ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương)  đang nuôi trái phép 3 cá thể Vích biển với tổng trọng lượng hơn 21 kg. Ông Hưng cho biết: 3 cá thể vích này được ông mua lại của một số người dân lặn biển đem về thả nuôi tại nhà hơn năm nay với mục đích cho khách tham quan đến chiêm ngưỡng.

Sau khi được các cán bộ chuyên môn trong tổ giải thích về tính quý hiếm của loài Vích biển cũng như sự cần thiết phải được bảo vệ, ông Hưng đã đồng ý giao nộp 3 cá thể vích này để thả về môi trường tự nhiên./.

Lam Hiếu/VOV – Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x