Thái Lan ủng hộ 100000 USD cho nhân dân vùng hạn hán Việt Nam

Thái Lan quyên góp ủng hộ nhân dân vùng hạn, xâm nhập mặn ở Việt Nam

VOV.VN -Chính phủ, nhân dân và 10 doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại Việt Nam đã quyên góp được số tiền 100.000 USD để ủng hộ nhân dân Việt Nam.

Cuối buổi chiều 14/6, tại Hà Nội, ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam đã trao số tiền ủng hộ 100.000 USD do Chính phủ, nhân dân và 10 doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại Việt Nam quyên góp và giúp nhân dân Việt Nam khắc phục hậu quả hạn hán, xâm nhập mặn.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên.

thai lan ung ho 100000 usd cho nhan dan vung han han viet nam hinh 1
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan Manopchai Vongphakdi. 
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan Manopchai Vongphakdi cho biết, Thái Lan là nước láng giềng thân cận và là một trong những nước sử dụng chung dòng sông Mê Kông nên Thái Lan có thể thấu hiểu được những khó khăn của nhân dân Việt Nam khi bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn.

Trước những khó khăn đó của người dân Việt Nam, Chính phủ, nhân dân và 10 doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại Việt Nam đã quyên góp được số tiền 100.000 USD để ủng hộ nhân dân Việt Nam.

Mặc dù số tiền quyên góp không lớn nhưng qua đó thể hiện tấm lòng của Chính phủ, nhân dân và doanh nghiệp Thái Lan đối với bà con bị hạn hán và xâm nhập mặn tại Việt Nam. Ông Manopchai Vongphakdi mong muốn số tiền này sẽ góp một phần hỗ trợ cho bà con vùng bị hạn hán và xâm nhập mặn vượt qua khó khăn.

thai lan ung ho 100000 usd cho nhan dan vung han han viet nam hinh 2
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận số tiền 100.000 USD từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan Manopchai Vongphakdi.
Bày tỏ trân trọng với những chia sẻ của Chính phủ, nhân dân và các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động tại Việt Nam đối với người dân Việt Nam đang gặp khó khăn do hạn hán và xâm nhập mặn, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây chính là truyền thống của người châu Á cũng như truyền thống của các nước ASEAN trong việc giúp đỡ người dân các nước trong khu vực khi gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, sẽ sử dụng số tiền 100.000 USD này cho nhân dân các vùng chịu thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn theo hướng thiết thực hiệu quả như xây dựng các trạm lọc nước cho người dân.

Trước những đề nghị chia sẻ kinh nghiệm trong trong đối phó với hạn hán và xâm nhập mặn từ phía Thái Lan, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, sẽ thông báo với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và môi trường để hai bên cùng chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close