Thanh Hóa: Công tác tìm kiếm người mất tích tại Sa Ná gặp khó khăn

Thanh Hóa: Công tác tìm kiếm 12 người mất tích tại Sa Ná gặp khó khăn

VOV.VN - Do trận lũ quét quá lớn, đã cuốn trôi nhiều nhà dân, việc tìm kiếm người mất tích đang gặp nhiều khó khăn.

Tại tỉnh Thanh Hóa, đến chiều 4/8 các đoàn công tác và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn - nơi đang có 12 người mất tích. Tuy nhiên, do trận lũ quét quá lớn, đã cuốn trôi nhiều nhà dân, việc tìm kiếm người mất tích đang gặp nhiều khó khăn.

thanh hoa: cong tac tim kiem nguoi mat tich tai sa na gap kho khan hinh 1
Người dân xã Na Mèo đau xót nhìn về Bản Sa Ná.

Xã Na Mèo cách trung tâm huyện Quan Sơn khoảng 50 km. Từ trung tâm xã Na Mèo đến bản Sa Ná chỉ khoảng 3km nhưng phải dùng xuồng máy vượt qua sông Luồng và phải đi bộ khoảng 3 giờ đồng hồ, thông tin liên lạc đứt đoạn do sóng điện thoại chập chờn.

Bản Na Sá có khoảng 75 hộ dân, với trên 300 người. Trận lũ vừa qua đã cuốn trôi hơn 30 nhà dân. Đến thời điểm này vẫn còn 12 người mất tích, có 7 người được cứu thoát đang được điều trị.

Chiều 4/8, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu và đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã tiếp cận bản Sa Ná để thăm hỏi, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ, tích cực tìm kiếm người mất tích. Ngoài ra lực lượng chức năng cũng đã tiếp cận được bản Son và bản Ché Lầu của xã Na Mèo để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tiếp tế lương thực cho người dân.

thanh hoa: cong tac tim kiem nguoi mat tich tai sa na gap kho khan hinh 2
Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Nguyễn Hoàng Hiệp qua sông tiếp cận bản Sa Ná.

Một cán bộ Biên phòng thực hiện công tác cứu hộ cho biết, lực lượng đang triển khai tìm kiếm người còn sót lại dưới đống đổ nát và tìm kiếm, mua lương thực cung cấp tạm thời cho những hộ dân trong bản bị lũ lụt.

Trong ngày hôm nay, các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương đã huy động khoảng 500 cán bộ chiến sỹ, các lực lượng vũ trang, cùng người dân địa phương chia thành các mũi phối hợp tìm kiếm người mất tích dọc 2 bên sông Luồng thuộc các xã Sơn Điện, Sơn Thủy, Mường Mìn và xã Na Mèo (Quan Sơn). Tuy nhiên, tình hình thời tiết tại Quan Sơn vẫn diễn biến phức tạp, nước sông vẫn chảy mạnh, khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close