Thanh Hóa tiếp tục tìm kiếm 10 thuyền viên bị mất liên lạc

Thanh Hóa tiếp tục tìm kiếm 10 thuyền viên bị mất liên lạc

VOV.VN - Đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin về 10 thuyền viên ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc từ ngày 13/9.

Theo anh Lê Văn Dũng, chủ tàu cá TH 93586, lúc 15h20 ngày 14/9, tại khu vực biển Đà Nẵng (không rõ vị trí), tàu cá vỏ thép số hiệu TH 93666 TS của ông Nguyễn Văn Tuy ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa có 10 thuyền viên trên tàu đã bị mất liên lạc ngay sau khi tách đoàn và nhập với đoàn tàu cá của Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

thanh hoa tiep tuc tim kiem 10 thuyen vien bi mat lien lac hinh 1
Cơn bão số 10 đổ vào đất liền với cường độ rất mạnh.
Trong 2 ngày qua, anh Lê Văn Dũng đã cùng với gia đình các thuyền viên tìm mọi cách liên lạc nhưng không có kết quả. Sáng 15/9, bà Hoàng Thị Xuyên, vợ ông Nguyễn Văn Tuy đã đến UBND xã thông báo về việc ông Tuy cùng 9 thuyền viên trên tàu TH 93666 TS bị mất liên lạc.

Ông Nguyễn Văn Lệ, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc cho biết, sau khi biết thông tin đã thông báo cho UBND tỉnh, đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng thường xuyên liên lạc với gia đình để nắm thông tin và phối hợp với các tỉnh miền Trung giúp đỡ trong việc tìm kiếm các thuyền viên.

“Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Thủy lợi tỉnh giao trách nhiệm cho chính quyền địa phương, đồn Biên phòng ở Đa Lộc cùng với gia đình tìm kiếm các thông tin, liên hệ với tỉnh Khánh Hòa nhưng vẫn chưa có thông tin gì về chủ tàu. Hiện tại chúng tôi giao địa phương, phối hợp cùng gia đình, các cơ quan Trung ương, các tỉnh Nam Trung Bộ có liên lạc tìm kiếm tàu này” - ông Nguyễn Văn Lệ cho biết.

Trước đó, ngày 8/9, tàu TH 93666 TS do ông Nguyễn Văn Tuy ở thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, Thanh Hóa làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên, xuất bến từ cảng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) vào vùng biển Nam Trung Bộ và Trường Sa để đánh bắt thủy sản.

Khi nhận được thông tin về cơn bão số 10, thuyền trưởng Nguyễn Văn Tuy đã liên lạc được về với gia đình. Tuy nhiên, từ ngày 13/9 đến nay, gia đình không thể liên lạc được với các thuyền viên trên tàu. Trong những ngày qua, chính quyền xã Ngư Lộc cùng gia đình các thuyền viên đã bằng nhiều phương pháp, tích cực liên lạc với các thuyền viên trên tàu nhưng không có kết quả./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close