Thanh niên 2 lần lọt chốt kiểm tra y tế từ Campuchia về để tang cha

VOV.VN - Hiện chính quyền địa phương đã rà soát và cách ly tại nhà đối với gần 190 người đến dự đám tang cha anh T.

Trở về nhà để tang cha, 1 thanh niên ở huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định đã 2 lần lọt chốt kiểm tra y tế khi từ Campuchia về Bình Định. Hiện, kết quả xét nghiệm lần đầu thanh niên này đã âm tính với Covid-19 nhưng 190 người dân phải cách ly vì đến dự đám tang.

Khu cách ly tập trung ở huyện Phù Cát.

Đó là anh N.H.T (25 tuổi), trú ở xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, làm việc tại Campuchia. Ông Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết, sau khi biết thông tin, địa phương lập tức đưa anh T. vào khu cách ly tập trung ở huyện Phù Cát. Hiện, chính quyền địa phương đã rà soát và cách ly tại nhà đối với gần 190 người đến dự đám tang cha anh T.

Theo trình báo, ngày 5/4, anh N.H.T từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Sau đó, anh đi tàu hỏa từ TP. Hồ Chí Minh về ga Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định mà không phải khai báo y tế và không bị cách ly. Khi đi viếng, người dân mới phát hiện anh T. vừa từ Campuchia trở về nên báo chính quyền địa phương và sau đó được đưa đi cách ly tập trung.

Ông Hoàng Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định cho biết:  "Dân địa phương trong nhà cứ tưởng ở Sài Gòn về chứ không biết qua Campuchia. Huyện chỉ đạo cho các xã Ân Tường, Ân Hiếu, Ân Nghĩa, Ân Đức lấy lời khai và ra biện pháp cách ly khoảng 190 người tại nhà, không cho ra ngoài nữa./.