Thanh niên Hà Nội phải đi đầu trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

Thanh niên Hà Nội phải đi đầu trong phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

VOV.VN -Hội LHTN thành phố Hà Nội phải là một trong những đơn vị đi đầu của cả nước trong triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” giai đoạn 2019- 2024.

Chiều 16/10, tại Cung Thanh niên Hà Nội diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

thanh nien ha noi phai di dau trong phong trao "toi yeu to quoc toi" hinh 1
Các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Đại hội đại biểu Hội LHTN thành phố Hà Nội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 là Đại hội của tinh thần “Tiên phong, sáng tạo, đoàn kết, hội nhập”. Đây là ngày hội lớn của thanh niên Thủ đô, là diễn đàn quan trọng – nơi hội tụ và tỏa sáng trí tuệ, tình cảm, tâm huyết của 400 đại biểu là những cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực - đại diện cho trên 3 triệu thanh niên Thủ đô.

Đại hội cũng thể hiện quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác và các giải pháp nhằm đổi mới công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội giai đoạn 2019 - 2024; hiệp thương thống nhất cử ra Ủy ban Hội LHTN thành phố Hà Nội khoá VII và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII.

thanh nien ha noi phai di dau trong phong trao "toi yeu to quoc toi" hinh 2

Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội đã trải qua 6 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội đều đánh dấu bước trưởng thành và phát triển vượt bậc của tổ chức Hội LHTN thành phố, sự tâm huyết, trách nhiệm, nghĩa tình và công lao của biết bao thế hệ cán bộ Hội; sự phấn đấu nỗ lực của 47 cơ sở Hội và hơn 900.000 hội viên, ghi đậm dấu ấn của thanh niên Thủ đô.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội khoá 6 khẳng định: Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, công tác Hội và phong trào thanh niên Thành phố đã được các cấp bộ Hội triển khai thực hiện có hiệu quả, một số đơn vị đã có cách làm mới, sáng tạo trong công tác thu hút, tập hợp thanh niên. 

Hoạt động chăm lo, hỗ trợ thanh niên có sự chuyển biến tích cực, trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng thanh niên công nhân, thanh niên dân tộc, tôn giáo, khuyết tật, thanh niên chậm tiến trên địa bàn.

thanh nien ha noi phai di dau trong phong trao "toi yeu to quoc toi" hinh 3
 Ông Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội khoá 6 phát biểu.

Hoạt động tình nguyện luôn được quan tâm và đánh giá là điểm nhấn trong công tác Hội và phong trào thanh niên thành phố Hà Nội thông qua thực hiện công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, được nhân dân và xã hội ghi nhận, nhân rộng được nhiều mô hình tình nguyện thiết thực…

Trong 5 năm tới, thanh niên Hà Nội đứng trước nhiều cơ hội phát triển và phát huy tài năng, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếp nối truyền thống hào hùng của Thủ đô và dân tộc, đại bộ phận thanh niên Hà Nội luôn nêu cao lòng yêu nước, ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tuy nhiên, trước những biến động khó lường của tình hình chính trị, kinh tế trên thế giới, mặt trái của cơ chế thị trường; bên cạnh việc các thế lực thù địch vẫn không ngừng tăng cường thực hiện các âm mưu “diễn biến hòa bình”, tình hình thanh niên sẽ có nhiều biến đổi, việc đoàn kết, tập hợp thanh niên, chăm lo cho thanh niên và tổ chức các sân chơi lành mạnh cho thanh niên trở thành một yêu cầu và thách thức không nhỏ.

Với mục tiêu xây dựng tổ chức Hội LHTN thành phố Hà Nội vững mạnh, Hội LHTN Thành phố đặt ra 5 nhóm với 5 giải pháp để phát huy trí tuệ, sức mạnh của thanh niên trên nhiều lĩnh vực, hoạt động để góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.

Các cấp bộ Hội cần chú ý bồi đắp lòng yêu nước

Tại Đại hội, ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho rằng: Hội LHTN thành phố Hà Nội cần có những giải pháp hiệu quả để thanh niên Hà Nội nhận thức đầy đủ hơn, cao hơn về trách nhiệm, sứ mệnh của thanh niên Thủ đô đối với thanh niên cả nước.

thanh nien ha noi phai di dau trong phong trao "toi yeu to quoc toi" hinh 4
Ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Đặt yêu cầu này để từ nhận thức vị thế của thanh niên Thủ đô, những đóng góp, nỗ lực phấn đấu của thanh niên Thủ đô phải được đặt ở vị trí những người tiên phong, gương mẫu với cả nước.

Hội LHTN thành phố Hà Nội phải là một trong những đơn vị đi đầu của cả nước trong triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” giai đoạn 2019- 2024. Tôi yêu Tổ quốc tôi, nhìn cụ thể từ Tôi yêu Hà Nội cần được tiếp tục tiếp cận ở những bước phát triển mới, giải pháp sáng tạo hơn.

Các cấp bộ Hội trên địa bàn Thủ đô cần chú ý bồi đắp lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị trong hội viên, thanh niên, trước mặt cụ thể qua việc vận động thanh niên Thủ đô sống đẹp, sống có ích, tự rèn luyện hình thành những giá trị người Thủ đô thanh lịch, văn minh, hiện đại.

thanh nien ha noi phai di dau trong phong trao "toi yeu to quoc toi" hinh 5
Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng cờ cho Hội LHTN thành phố Hà Nội với những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Với sự đa dạng về thành phần thanh niên, điều kiện học tập, sinh sống, đây là thách thức không nhỏ với Hội các cấp, nhưng nếu làm được, sự lan tỏa sẽ rất mạnh mẽ và sự đóng góp cùa Hội LHTN TP Hà Nội cho phong trào chung của thanh niên cả nước sẽ rất lớn.

Các cấp bộ Hội trên địa bàn Hà Nội hãy lựa chọn từ những việc nhỏ nhất cần điều chỉnh trong suy nghĩ, hành động; lựa chọn những việc đơn giản, gần gũi nhất nhưng có ích cho cộng đồng, cho xã hội, cho thành phố để cổ vũ, vận động thanh niên làm theo. Giá trị trưởng thành của mỗi thanh niên Thủ đô qua hoạt động của Hội LHTN các cấp trên địa bàn thành phố sẽ cộng hưởng, mang lại giá trị lớn cho sự lớn mạnh của thanh niên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close