Thanh Trì sẽ phát triển thành quận vào năm 2020

VOV.VN - Thanh Trì đã hoàn thành Đề án phát triển thành quận vào năm 2020. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu, cần vào cuộc quyết luyệt và tranh thủ các nguồn lực.

Chiều 4/12, tại cuộc giao ban thông tin báo chí Thành ủy, ông Đặng Đức Quỳnh-Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2019 của Thanh Trì là tập trung đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, xây dựng Đề án đầu tư, xây dựng huyện Thanh Trì phát triển thành quận trình các cấp có thẩm quyền xem xét, thông qua.

Ông Đặng Đức Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì thông tin về đề án phát triển Thanh Trì thành quận vào năm 2020.

Ông Quỳnh cho biết trong nội dung Đề án này, Thanh Trì chú trọng phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả các mô hình kinh tế hiện có và xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế mới. Huy động và khai thác hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển. Ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung tạo đà cho huyện phấn đấu thành quận vào năm 2020.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng chủ trương tăng cường công tác quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, đất đai và trật tự xây dựng. Đẩy mạnh phát triển sự nghiệp giáo dục, văn hóa, thể dục thể thao. Chủ động phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính.

Lãnh đạo UBND huyện Thanh Trì cho hay, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng Đề án đầu tư, xây dựng huyện Thanh Trì thành quận vào năm 2020, phân công rõ nhiệm vụ các thành viên, xây dựng Kế hoạch và tổ chức thực hiện hiệu quả đề án  nhằm phát huy tốt tiềm năng nội lực địa phương. Bên cạnh đó, huyệ cũng rà soát các chỉ tiêu, xây dựng Kế hoạch tổ chức thực hiện, trong đó tập trung ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung tạo điều kiện để huyện phấn đấu phát triển thành quận năm 2020.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Đức Quỳnh cho biết, UBND huyện đã xây dựng xong Đề án, thông qua thường vụ Huyện ủy và gửi Đề án lên Sở Nội vụ. Hiện Sở này đang xin ý kiến của các Sở, ngành thành phố, trên cơ sở đó Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu báo cáo Thành ủy, UBND TP. Về phía trách nhiệm của huyện sẽ tiếp thu.

Về tính khả thi của Đề án đến năm 2020 ông Quỳnh chia sẻ: “Trong quá trình rà soát lại, một số chỉ tiêu của huyện vẫn còn vướng, đặc biệt chỉ tiêu về hạ tầng khung (mật độ xây dựng/công dân). Để làm được, vấn đề quan trọng là nguồn lực nếu Đề án được thông qua. Đến năm 2020 Thanh Trì thành quận, tôi cho rằng, chắc chắn cần sự quan tâm hỗ trợ, chỉ đạo của Thành phố cũng như sự quyết liệt vào cuộc tranh thủ các nguồn lực của huyện mới có thể thực hiện được”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đất Đông Anh bỗng tăng giá mạnh

Từng là một trong những tâm điểm của cơn sốt bất động sản giai đoạn 2007 - 2010 ở Hà Nội, đất Đông Anh hiện nay đang sốt trở lại.

Huyện Đông Anh phát triển 12 đề án lên quận vào năm 2020

VOV.VN -Đông Anh tập trung xây dựng phát triển 12 đề án thành phần, phấn đấu phát triển từ huyện lên quận vào năm 2020.

Tin cùng chuyên mục