Tháo dỡ hàng quán xây dựng trái phép trong khu du lịch Hòn Phụ Tử

VOV.VN -Lực lượng chức năng huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang tháo dỡ hơn 40 hàng quán, nhà cửa, công trình xây dựng trái phép tại khu du lịch Hòn Phụ Tử

Khu du lịch Hòn Phụ Tử được biết đến là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Kiên Giang. Hàng năm, khu du lịch này thu hút hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, du lịch.

hao do hang quan xay dung trai phep trong khu du lich hon phu tu, kien giang  hinh 1
Khu vực xây cất lấn chiếm trong khu du lịch Hòn Phụ Tử huyện Kiên Lương bị lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ vào ngày 8/11

Tuy nhiên, hiện nay trong khu du lịch này có rất nhiều hàng quán, công trình nhà ở do người dân xây dựng buôn bán trái phép, lấn chiếm hành lang lộ giới trong khu vực này, nhất là khu vực trước chùa Hải Sơn, gây mất vẻ mỹ quan và khó khăn cho khách tham quan, du lịch tại đây.

hao do hang quan xay dung trai phep trong khu du lich hon phu tu, kien giang  hinh 2
Tháo dỡ mái hiên lấn chiếm.

Ông Nguyễn Văn Bá, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Du lịch huyện Kiên Lương cho biết: ngoài việc tháo dỡ đoàn cũng đã tiến hành tuyên truyền, vận động người dân sau khi tiến hành tháo dỡ không được tự ý tiếp tục xây cất, tái chiếm. Đồng thời, chỉ đạo lực lượng bảo vệ khu du lịch thường xuyên kiểm tra khu vực này, nếu phát hiện trường hợp người dân xây dựng, cơi nới lấn chiếm sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

                                                                   

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds