GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tháo dỡ nhiều hạng mục vi phạm phòng chống cháy nổ ở chung cư

VOV.VN -Sau vụ cháy chung cư Carina, chính quyền và ngành chức năng TPHCM kiểm tra và buộc tháo dỡ hàng loạt hạng mục chung cư vi phạm về PCCC.

Các hạng mục vi phạm phổ biến nhất là: rào chắn ban công trong từng hộ, che chắn cơi nới lấn chiếm khoảng không, làm mái che kiên cố ở khu vực tầng trệt... Với các vi phạm này, nếu các chủ hộ không tự tháo dỡ, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế.

Chung cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TPHCM) gồm 3 tòa nhà với hơn 370 hộ dân sinh sống. Hầu hết phần ban công của các căn hộ đều được người dân cơi nới, hàn rào sắt bít các cửa sổ để phòng trộm cướp. Phần sân và hành lang cũng bị người dân tận dụng, tự ý cơi nới để buôn bán. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Do vậy, đoàn cưỡng chế đã tháo dỡ những hạng mục này để tạo thuận lợi cho các phương tiện chữa cháy và phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ khi có sự cố.

thao do nhieu hang muc vi pham phong chong chay no o chung cu hinh 1
Chung cư Carina (TPHCM) bốc cháy.

Trước đó, chính quyền đã thông báo để người dân chủ động tháo dỡ những phần cơi nới bất hợp lý nhưng người dân vẫn chưa thực hiện nên lực lượng chức năng chọn giải pháp cưỡng chế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Nguyễn Thị Thúy Hường, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết: "Chúng tôi tập trung thực hiện trong 3 ngày, tuy nhiên có khả năng sẽ kéo dài thời gian hơn. Khi người dân vi phạm quá lớn thì UBND phường phải huy động tất cả lực lượng cán bộ trật tự đô thị, cán bộ công chức tham gia. Bên cạnh đó phải thuê mướn thêm một số nhân công hỗ trợ bà con tháo dỡ các công trình vi phạm"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP