Tháo dỡ nhiều hạng mục vi phạm phòng chống cháy nổ ở chung cư

VOV.VN -Sau vụ cháy chung cư Carina, chính quyền và ngành chức năng TPHCM kiểm tra và buộc tháo dỡ hàng loạt hạng mục chung cư vi phạm về PCCC.

Các hạng mục vi phạm phổ biến nhất là: rào chắn ban công trong từng hộ, che chắn cơi nới lấn chiếm khoảng không, làm mái che kiên cố ở khu vực tầng trệt... Với các vi phạm này, nếu các chủ hộ không tự tháo dỡ, lực lượng chức năng sẽ cưỡng chế.

Chung cư Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TPHCM) gồm 3 tòa nhà với hơn 370 hộ dân sinh sống. Hầu hết phần ban công của các căn hộ đều được người dân cơi nới, hàn rào sắt bít các cửa sổ để phòng trộm cướp. Phần sân và hành lang cũng bị người dân tận dụng, tự ý cơi nới để buôn bán. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Do vậy, đoàn cưỡng chế đã tháo dỡ những hạng mục này để tạo thuận lợi cho các phương tiện chữa cháy và phục vụ công tác cứu nạn cứu hộ khi có sự cố.

thao do nhieu hang muc vi pham phong chong chay no o chung cu hinh 1
Chung cư Carina (TPHCM) bốc cháy.

Trước đó, chính quyền đã thông báo để người dân chủ động tháo dỡ những phần cơi nới bất hợp lý nhưng người dân vẫn chưa thực hiện nên lực lượng chức năng chọn giải pháp cưỡng chế.

PC_Article_Middle

Bà Nguyễn Thị Thúy Hường, Phó Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết: "Chúng tôi tập trung thực hiện trong 3 ngày, tuy nhiên có khả năng sẽ kéo dài thời gian hơn. Khi người dân vi phạm quá lớn thì UBND phường phải huy động tất cả lực lượng cán bộ trật tự đô thị, cán bộ công chức tham gia. Bên cạnh đó phải thuê mướn thêm một số nhân công hỗ trợ bà con tháo dỡ các công trình vi phạm"./.

Tiến Dũng/VOV- TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x