Tháo ngòi bom nặng 150 kg trong vườn nhà dân

VOV.VN -Lực lượng công binh sau gần 1 tiếng đã xử lý, tháo ngòi nổ một quả bom tại vườn nhà ông Đặng Văn Cử, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

Đại tá Phạm Văn Bé Tư, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long ngày 12/3 cho biết: lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh này vừa xử lý, tháo ngòi nổ một quả bom được phát hiện tại vườn nhà ông Đặng Văn Cử, ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long. Bom có chiều dài 1,2m, nặng gần 150 kg, có bán kính sát thương lớn.

thao ngoi bom nang 150 kg trong vuon nha dan o vinh long hinh 1
Bom có chiều dài 1,2m, nặng gần 150 kg, có khả năng sát thương lớn.

Theo Ban Công binh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đây là quả bom còn sót lại trong chiến tranh chống Mỹ. Sau gần 2 giờ phối hợp xử lý, quả bom đã được vô hiệu hóa, thu gom bảo đảm an toàn và được di chuyển đến khu tập kết hủy nổ của tỉnh, chờ hủy nổ theo quy định.

thao ngoi bom nang 150 kg trong vuon nha dan o vinh long hinh 2
Quả bom được phát hiện tại vườn nhà ông Đặng Văn Cử.

Ngoài ra, Công binh tỉnh Vĩnh Long còn xử lý và thu gom thêm 3 quả đạn pháo cỡ 105 mm… đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân trong sinh hoạt và lao động sản xuất; đồng thời, từng bước chung tay xóa bỏ bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

 

 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Hải/VOV - ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds