Thầy giáo thất nghiệp nhặt được 88 triệu đồng được tặng bằng khen

VOV.VN - Tỉnh đoàn Gia Lai vừa tặng bằng khen cho thầy giáo trẻ ở huyện Ia Grai, Gia Lai vì đã trả lại số tiền 88 triệu đồng cho người đánh rơi.

Chiều 14/3, Tỉnh đoàn Gia Lai tổ chức tuyên dương và trao bằng khen cho anh Trần Vũ Luân (25 tuổi, ở huyện Ia Grai), vì đã trả lại số tiền 88 triệu đồng cho người đánh rơi.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Nguyễn Hoàng Phong, Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai khẳng định, hành động “nhặt được của rơi, trả lại người mất” của đoàn viên Trần Vũ Luân là tấm gương sáng để các đoàn viên thanh niên noi theo. Qua đó, khích lệ nhân rộng điển hình “người tốt – việc tốt” ở địa phương trong Tháng thanh niên.

tang bang khen cho thay giao nhat duoc cua roi tra nguoi danh mat hinh 1
Anh Trần Vũ Luân (trái) được Tỉnh đoàn Gia Lai tặng bằng khen.

Trước đó, vào sáng ngày 12/3, khi đang đi tập thể dục trên đường Võ Trung Thành, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, anh Trần Vũ Luân nhặt được một túi da. Trong đó có một vài giấy tờ tùy thân và 5 cọc tiền, tổng trị giá 88 triệu đồng.

Ngay sau đó, anh Luân đã đến Công an TP Pleiku trình báo sự việc, đồng thời nhờ tìm và trả lại số tiền cho người đánh rơi.

PC_Article_Middle

Chỉ 30 phút sau, Công an TP Pleiku đã tìm được chủ nhân của chiếc túi là chị Vũ Thị Thanh Tâm (SN 1997, quê Thái Bình) và bàn giao toàn bộ số tiền và giấy tờ tùy thân.

Anh Luân là giáo viên dạy bộ môn Vật lý tại trường THCS Hùng Vương, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, vừa mới thất nghiệp vì hết hạn hợp đồng. Hiện anh đang làm gia sư tại thành phố Pleiku./.

Nguyễn Thảo/VOV- Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cảnh sát Italy đột kích sào huyệt băng đảng mafia khét tiếng
VOV.VN - Cảnh sát Italy đã tịch thu 8 biệt thự xa xỉ được xây dựng bất hợp pháp và bắt giữ 30 thành viên của băng nhóm mafia khét tiếng Casamonica.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x