Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

Thêm 2 tỉnh cho học sinh nghỉ học vì dịch Covid-19

VOV.VN -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học đến hết 29/3, Vĩnh Long cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ đến hết 29/3

 Hôm nay (12/3), UBND thành phố Đà Nẵng có văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và các ngành liên quan tiếp tục cho học sinh trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 29/3. 

them 2 tinh cho hoc sinh nghi hoc vi dich covid-19 hinh 1
Học sinh Đà Nẫng tiếp tục nghỉ học hết 29/3.

Hiện nay, tình hình diễn biến của dịch Covid-19 hết sức phức tạp, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ học sinh tự học và cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm- học thêm được nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch Covid-19. Thời gian đi học lại sẽ thông báo sau.

Bên cạnh đó, các trường phải chủ động biện pháp ứng phó với nguy cơ dịch bệnh, phun thuốc khử trùng, đảm bảo vệ sinh trường lớp. Nhà trường cũng thông báo đến các phụ huynh, học sinh hạn chế đến những nơi đông người.
Hiện tại, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 du khách người Anh, 1 nữ nhân viên Điện máy Xanh. Cả 3 ca bệnh này đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Phương Cúc/VOV- Miền Trung).

Vĩnh Long học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long đã thông báo đến các phòng GD-ĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, GDTX, học viên các trung tâm ngoại ngữ- tin học, dạy thêm học thêm trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học kể từ ngày hôm nay cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD- ĐT yêu cầu trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh, thủ trưởng các đơn vị tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung về tổ chức giao nhiệm vụ học tập, ôn tập cho học sinh tại nhà qua các hình thức.

Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết: Thời gian này các trường cũng sẽ tiếp tục đảm bảo công tác vệ sinh trường học. Trước đó, ngành y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng ở các trường, một số trường THPT cũng đã liên kết với trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long phun thuốc. Tất cả các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh trường học đều phải đảm bảo để có thể đón học sinh vào học lại.

 Từ sau Tết đến nay, tỉnh Vĩnh Long chỉ cho duy nhất học sinh lớp 12 được đi học, các cấp học còn lại tiếp tục được nghỉ. Nhưng sau 10 ngày đi học, hôm nay (12/3) các em học sinh lớp 12 tiếp tục được nghỉ học cho đến khi tình hình dịch bệnh ổn định tỉnh sẽ có thông  báo đi học trở lại. (Chanh Tuy/VOV-ĐBSCL)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close