Thêm 5 ca mắc Covid-19, Bình Thuận phong toả 2 tuyến phố

Thêm 5 ca mắc Covid-19, Bình Thuận cách ly 2 tuyến phố

VOV.VN - TP Phan Thiết cũng đã phân công cho 3 lực lượng: công an, quân sự và dân quân tự vệ thành phố chia làm 3 chốt để chắn barie canh gác khu vực này.

Trước việc có thêm 5 ca nhiễm Covid-19 mới đều là người liên quan đến bệnh nhân thứ 34, ngay trong tối 12/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định về việc phong toả, cách ly 2 tuyến đường tại khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết.

Nơi đây được xem là nguy cơ truyền dịch lớn nhất của tỉnh khi có nhà của bệnh nhân mắc Covid-19 số 38 (là con dâu của bệnh nhân số 34) đang ở và nhà của mẹ ruột bệnh nhân 38.

them 5 ca mac covid-19, binh thuan phong toa 2 tuyen pho hinh 1
Khu vực phong toả khu cách ly ngay trong đêm.

2 tuyến đường được cách ly, phong toả là tuyến Hoàng Văn Thụ, đoạn từ số nhà 38 đến số nhà 48 và tuyến Ngô Sỹ Liên, đoạn từ số nhà 109 đến ngã tư Hoàng Văn Thụ giao Ngô Sỹ Liên thuộc TP Phan Thiết. Thời gian cách ly là 3 tuần, bắt đầu từ 0 giờ sáng nay 13/3 đến 0 giờ ngày 3/4/2020.

Ngay sau khi có Quyết định của UBND tỉnh, trong đêm qua rạng sáng nay, TP Phan Thiết đã xuống làm việc với các hộ trong phạm vi cách ly để thông báo Quyết định cũng như vận động các hộ chấp hành chủ trương chung. TP Phan Thiết cũng đã phân công cho 3 lực lượng: công an, quân sự và dân quân tự vệ thành phố chia làm 3 chốt để chắn barie canh gác khu vực này.

them 5 ca mac covid-19, binh thuan phong toa 2 tuyen pho hinh 2
Lực lượng chức năng túc trực sáng nay.

“Tất cả Mặt trận, Đoàn thể các đồng chí thông tin lại cho bà con nắm bắt đây là việc bình thường. Cách ly giúp cho chính bà con của mình, vừa quyền lợi và nghĩa vụ vì trách nhiệm cộng đồng, phải phong toả để khử trùng và cách ly theo khuyến cáo của Bộ Y tế”.

Được biết, khu vực cách ly ở 2 tuyến đường này có 29 hộ dân đang sinh sống với gần 150 khẩu. Sau khi được vận động tuyên truyền, hầu hết bà con đều vui vẻ thực hiện. 2 căn nhà nơi bệnh nhân số 38 và căn nhà mẹ bệnh nhân này đang ở hiện đang đóng kín cửa, không còn người cư trú.

9 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bình Thuận hiện tại đều xuất phát từ bệnh nhân số 34, một doanh nhân người Bình Thuận bay từ Mỹ về. Bệnh nhân số 38 lây nhiễm bệnh khi có tiếp xúc gần với mẹ chồng là bệnh nhân số 34. 10 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 38 gồm có: cha, mẹ, con, người giúp việc, đồng nghiệp. Một người trong số 10 ca F1 này đã mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close