Thêm nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng dính bẫy vì trò lừa tiền qua mạng

VOV.VN - Do cả tin, nhiều người ở Đà Nẵng “dính bẫy” vì trò lừa tiền qua mạng. Họ đã chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng lừa đảo nên mất tiền oan.

PC_Article_AfterShare_1

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, một số đối tượng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân đã điện thoại hù dọa, yêu cầu phải chuyển tiền vào 1 tài khoản tại ngân hàng để không phải liên lụy đến 1 vụ án ma túy mà chúng dựng lên. Do cả tin, nhiều người đã chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng lừa đảo nên mất tiền oan.  

them nhieu nan nhan o da nang dinh bay vi tro lua tien qua mang hinh 1
Vì cả tin với chiêu trò lừa tiền nên nhiều người mất tiền oan

Trong số các trường hợp bị mất tiền oan có bà Thái Thị Vang, 65 tuổi  ở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngày 24/4 vừa qua, bà Vang nhận được một cuộc điện thoại nói có liên quan đến vụ án ma túy, các đối tượng đe dọa và yêu cầu bà Vang phải chuyển số tiền hơn 2,2 tỷ đồng vào tài khoản mang tên Nguyễn Văn Thanh Long, tại Ngân hàng Viettinbank, Chi nhánh TP HCM.

Bà Vang quá sợ hãi vì sợ liên lụy đến người thân nên đến ngân hàng chuyển tiền 2 lần hơn 2,2 tỷ đồng. Tương tự, sáng 17/4, bà Lương Thị Tuyết Minh, 54 tuổi ở phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cũng nhận điện thoại của người đàn ông tự xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội.

them nhieu nan nhan o da nang dinh bay vi tro lua tien qua mang hinh 2
Một hóa đơn chuyển 1 tỷ đồng của nạn nhân

Người này “báo tin” bà Minh có liên quan đến đường dây ma túy và liên tục đe dọa, yêu cầu bà Minh phải chuyển hơn 120 triệu đồng vào tài khoản có tên Nguyễn Vân An, tại Ngân hàng Vietinbank, Chi nhánh Hà Nội. Cũng trong ngày 17/4, một phụ nữ ở đường Nguyễn Du, quận Hải Châu bị chiếm đoạt 110 triệu đồng với thủ đoạn tương tự.

Tài khoản chuyển tiền có tên Lê Minh Dung, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng Hải Việt Nam, Chi nhánh thành phố Hà Nội… Đã có nhiều trường hợp “dính bẫy” với chiêu trò lừa bịp của các đối tượng.

PC_Article_Middle

them nhieu nan nhan o da nang dinh bay vi tro lua tien qua mang hinh 3
Đạ tá Trần Phước Hương đề nghị người dân cảnh giác với những chiêu trò lừa tiền này

Theo Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, đa số các nạn nhân đều bị lừa với thủ đoạn tương tự là nhận được điện thoại của người tự xưng là điều tra viên, công an viên đang điều tra vụ án, sau đó “thông báo” cho “nạn nhân” có liên quan đến vụ án để lừa đảo rồi liên tục đe dọa, tống tiền.

“Qua facebook, các đối tượng giả danh là lính bên kia đi chiến đấu có một số tiền gửi về, rồi giả danh công an. Mà giả danh công an thì bị cũng rất nhiều rồi, nợ tiền điện… Tình trạng này gần đây rất nhiều. Có một số thì chặn được thì chuyển tiền vào mà đối tượng chưa rút được thì chúng tôi sẽ phong tỏa tài khoản đó và chúng tôi chuyển về rút trả lại”, Đại tá Trần Phước Hương nói.

Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị người dân cảnh giác trước những cuộc gọi điện, không nên làm theo hướng dẫn, yêu cầu khi chưa rõ đó là ai. Và tốt nhất là nên báo với người thân, gia đình để được tư vấn và sau đó trình báo với cơ quan chức năng./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh: Khám xét nhà nguyên Phó chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Tài
VOV.VN - Sáng 8/12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành khám xét nhà riêng ông Nguyễn Thành Tài - nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x