Thí điểm 6 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế trên cơ chế 1 cửa quốc gia

VOV.VN -Từ ngày 10/10 đến hết năm 2019, thí điểm 6 thủ tục hành chính lĩnh vực y tế trên Cơ chế một cửa quốc gia.

Từ hôm nay (10/10) đến hết năm 2019 này, 6 thủ tục hành chính của Bộ Y tế thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và môi trường y tế được triển khai thí điểm thông qua Cơ chế một cửa quốc gia. Cụ thể, trong lĩnh vực an toàn thực phẩm có hai thủ tục hành chính được triển khai gồm: Kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu theo phương thức kiểm tra thông thường; kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu theo phương thức kiểm tra chặt.

(Ảnh minh họa: baochinhphu.vn)

Về lĩnh vực môi trường y tế, 4 thủ tục hành chính được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia gồm: Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế nhập khẩu để nghiên cứu; Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế nhập khẩu phục vụ mục đích viện trợ; Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế nhập khẩu là quà biếu, cho, tặng; Cấp giấy phép nhập khẩu chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế do trên thị trường không có sản phẩm và phương pháp sử dụng phù hợp.

Theo Tổng cục Hải quan, trong thời gian thí điểm, các Thông báo hoặc Giấy phép nhập khẩu là bản giấy vẫn có giá trị đến hết thời hạn hiệu lực của giấy phép. Từ 1/1/2020, tất cả các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức thực hiện theo Cơ chế một cửa quốc gia.

Tổng cục Hải quan đề nghị các cục hải quan tỉnh, thành phố phân quyền sử dụng chức năng tra cứu giấy phép, kết quả xử lý trên hệ thống thông quan điện tử tập trung đối với 6 thủ tục hành chính này cho cán bộ hải quan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bộ Nội vụ khai trương Bộ phận một cửa giải quyết thủ tục hành chính

VOV.VN - Bộ Nội vụ là đơn vị thứ ba chính thức khai trương Bộ phận một cửa trong giải quyết các thủ tục hành chính theo Nghị định số 61/2018 của Chính phủ.

Thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất nhập khẩu được đơn giản hóa

VOV.VN - Dự án hỗ trợ kỹ thuật tạo thuận lợi thương mại do là cần thiết, đáp ứng kịp thời việc thực hiện Hiệp định TFA và triển khai các FTA thế hệ mới.

Thủ tục hành chính vẫn “hành” người dân và doanh nghiệp

VOV.VN - Có căn cước công dân vẫn phải có kèm theo giấy chứng nhận đúng “chủ giấy tờ” là thực tế trớ trêu không ít người dân đang gặp phải hiện nay.

Tin cùng chuyên mục