Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TPHCM: Môn ngoại ngữ khá dễ

Thi tuyển sinh vào lớp 10 ở TPHCM: Môn ngoại ngữ khá dễ

VOV.VN -Nhiều học sinh ở TPHCM tự tin cho biết, đề thi ngoại ngữ vào lớp 10 năm nay không quá khó, khả năng làm bài đạt trên 90%.

Chiều nay (16/7), các thí sinh ở TPHCM bước vào môn thi thứ hai – môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi ngoại ngữ năm nay khá dễ.

thi tuyen sinh vao lop 10 o tphcm: mon ngoai ngu kha de hinh 1

Các thí sinh tại điểm thi trường THPT Trưng Vương, tự tin với bài làm của mình.

Đề thi môn ngoại ngữ của kỳ thi năm nay gồm 4 bộ môn: Tiếng Anh, Pháp, Đức và Nhật. Rời phòng thi từ rất sớm, hoàn thành bài thi trong vòng 30 phút, thí sinh Nguyễn Ngọc Vân Khanh, học sinh trường THCS Lê Quý Đôn tự tin cho biết, đề thi tiếng Nhật năm nay không quá khó. Bạn này cũng tự tin cho biết mình làm được trên 90%.

thi tuyen sinh vao lop 10 o tphcm: mon ngoai ngu kha de hinh 2
Nhiều thí sinh cười tươi và cho rằng đề thi năm nay dễ, bám sát nội dung học.

Với bộ môn tiếng Anh, thí sinh Bùi Phan Thảo Nhi, học sinh trường THCS Trương Công Định cho biết, đề thi khá dễ vừa sức học của mình: “Đề rất bám sát vào nội dung học và phần giảm tải. Em thấy đề vừa sức với tất cả các bạn, nếu mà làm thật sự cẩn thận có thể đạt trên 8,5 điểm. Em có đủ giờ để làm và kiểm tra lại bài”.

thi tuyen sinh vao lop 10 o tphcm: mon ngoai ngu kha de hinh 3
Các thí sinh trao đổi đáp án môn Anh văn sau buổi thi chiều nay.

Tại điểm thi trường THCS Hà Huy Tập, quận Bình Thạnh, thí sinh Nguyễn Lê Minh Nguyên, học sinh trường THCS Trương Công Định, quận Bình Thạnh chia sẻ: Đề thi năm nay dễ hơn so với năm trước, còn môn Toán ngày mai chưa thi nên em cũng chưa biết nhưng em nghĩ rằng do dịch Covid nên đề cũng dễ hơn.

Ngày mai (17/7), buổi sáng các thí sinh sẽ thi môn Toán với thời gian làm bài 120 phút và buổi chiều thi các môn chuyên hoặc tích hợp.

Hơn 500 thí sinh vắng mặt trong ngày đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Chiều nay (16/7), Sở Giáo dục – Đào tạo (GD – ĐT) TPHCM họp báo để thông tin về ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2020. Theo đó, ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, nghiêm túc, tỷ lệ thí sinh dự thi cao hơn năm trước.

thi tuyen sinh vao lop 10 o tphcm: mon ngoai ngu kha de hinh 4
Sở GD-ĐT họp báo thông tin.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết, tổng số thí sinh đăng kí thi ba môn cơ bản (toán – văn – ngoại ngữ) là 75.566 thí sinh, trong đó có 6.703 thí sinh đăng kí thi chuyên. Trong ngày thi đầu tiên, số thí sinh dự thi là 75.012 thí sinh, đạt tỷ lệ 99,27%. Tổng số thí sinh vắng ngày thi đầu tiên là 554 thí sinh. Tính đến thời điểm này, thì ngày thi đầu tiên diễn ra an toàn, đúng quy chế, không có vấn đề phát sinh.

Được biết, năm nay, có 20 ngàn học sinh lớp 9 trên tổng số hơn 100 ngàn học sinh không đăng kí thi vào lớp 10. Đây là các thí sinh đã đươc định hướng phân luồng, có thể đi theo hướng đào tạo trung cấp nghề với những hệ nhận học sinh lớp 9; hoặc các trường ngoài công lập, giáo dục thường xuyên, du học…Sở GD-ĐT TPHCM thường xuyên hướng nghiệp, định hướng học sinh đi theo con đường thuận lợi với sở thích của từng em. Tỷ lệ các em không đăng kí tham gia thi vào lớp 10 là kết quả của công tác hướng nghiệp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close