Thời tiết ngày 30/8: Nhiều nơi có mưa to và dông

VOV.VN - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4, tại nhiều tỉnh, thành phố trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, trên khu vực các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa trong 3 giờ (từ 3 - 5 giờ ngày 30/8) vừa qua tại Chiềng Khoa (huyện Vân Hồ, Sơn La) 54,7mm; Loong Sập (huyện Mộc Châu, Sơn La) 32mm; Suối Nhạp (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) 27mm...

Cảnh báo trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Sơn La, Hòa Bình và Yên Bái sẽ tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 40-60mm.

Trong 6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng có nguy cơ cao xảy ra tại một số nơi thuộc các tỉnh tỉnh Sơn La, Hòa Bình và Yên Bái, đặc biệt tại các huyện: Vân Hồ, Mộc Châu, Phù Yên; Đà Bắc, Mai Châu, Cao Phong, Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải.

Nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước trời có mưa.

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện: Bắc Yên, Yên Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn, Trấn Yên, TX Nghĩa Lộ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 30/8:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 77 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, riêng khu vực đồng bằng có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc đến đông cấp 3-4, riêng sáng nay còn có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 80 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc ngày có nơi mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ; phía Nam 30-33 độ.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió bắc đến đông bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thời tiết ngày 26/8: Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi

VOV.VN -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 26/8, Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 35oC.

Thời tiết hôm nay: Mưa dông khắp mọi miền, đề phòng lốc sét, gió giật

VOV.VN -Dự báo thời tiết hôm nay, ở cả 3 miền đều có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thời tiết nắng mưa đan xen ở miền Bắc tiếp tục trong những ngày tới

VOV.VN - Trong những ngày tới, thời tiết nắng mưa đan xen sẽ diễn ra chủ yếu ở miền Bắc với nền nhiệt độ không quá nóng bức.

Tin cùng chuyên mục