Thời tiết ngày 31/12: Hà Nội mưa rét, cảnh báo mưa lớn ở Trung bộ

VOV.VN -Do ảnh hưởng của không khí lạnh, vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung bộ do kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to.

Ngày 31/12, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), bộ phận không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trời rét.

Dự báo, sáng nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc bộ, Trung Trung bộ. Khu vực Hà Nội có lúc có mưa nhỏ; trời rét.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ; Bắc và Trung Trung bộ do kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên có mưa vừa, mưa to. Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3/1/2020.

Từ sáng nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17oC, có nơi dưới 14oC; Nhiệt độ cao nhất từ 20 – 23 độ, có nơi trên 24 độ.

Phía Đông Bắc bộ: Thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng núi có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 – 17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 19 – 22 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và có nơi có giông. Gió tây bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 – 19 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 21 – 24 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và giông; phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 25 – 28 độ, phía Nam có nơi 29 – 31 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ.

Khu vực Nam bộ: Thời tiết có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ.

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 – 17 độ; Nhiệt độ cao nhất từ 20 – 22 độ./.


PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa rét mới

VOV.VN - Từ ngày 19, miền Bắc sẽ đón đợt mưa có nơi mưa rào rải rác, đêm và sáng trời rét nhất là ngày 19 và 20/12.

Hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa rét

VOV.VN -Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/12, tại Hà Nội và các tỉnh miền bắc trời tiếp tục rét và có mưa nhỏ.

Thời tiết ngày 22/12: Miền bắc tiếp tục mưa rét

VOV.VN - Các tỉnh miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ vào đêm và đầu giờ sớm. Tuy nhiên, nền nhiệt độ đã tăng cao hơn. Nhiệt độ phổ biến dao động từ 15 - 23 độ C

Thời tiết dịp 8/3: Gió mùa, miền Bắc chìm trong mưa rét

VOV.VN - Dự báo thời tiết hôm nay, 7/3, không khí lạnh bao trùm miền Bắc, gây mưa diện rộng. 

Thời tiết ngày 23/12: Hà Nội và các tỉnh miền Bắc mưa rét

VOV.VN -Các tỉnh miền Bắc hôm nay (23/12) tiếp tục có mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét.

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, các tỉnh miền Bắc mưa rét

VOV.VN -Sáng sớm nay (20/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Thời tiết Noel: Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa rét

VOV.VN - Các tỉnh miền Bắc hôm nay (24/12) tiếp tục có mưa, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa vài nơi, trời rét.

Tin cùng chuyên mục