Thông tin mới về vụ 6 người tử vong khi chạy thận nhân tạo

VOV.VN - Theo báo cáo mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Khoa Thận nhân tạo đã tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.

PC_Article_AfterShare_1

Theo báo cáo mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình (BVĐK), liên quan đến sự việc 18 bệnh nhân bị suy thận mãn chạy thận nhân tạo bị sốc phản vệ khiến 6 bệnh nhân tử vong, đến thời điểm này, Khoa Thận nhân tạo đã tạm thời dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Đối với 12 trường hợp đang điều trị còn lại, có 2 trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức của BVĐK tỉnh; 10 trường hợp được chuyển sang BVĐK Thành phố Hòa Bình để lọc máu, chạy thận.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện đã phối hợp cùng cơ quan công an niêm phong máy móc và trang thiết bị, thuốc men của Khoa Thận nhân tạo.

thong tin moi ve vu 6 nguoi tu vong khi chay than nhan tao hinh 1
Cuộc họp báo về chuyên môn diễn ra ngay trong tối 29/5 tại Hòa Bình
Về phía tỉnh Hòa Bình, chiều 29/5, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình đã đến thăm, động viên, chia sẻ và hỗ trợ mỗi trường hợp bệnh nhân tử vong 5 triệu đồng, BVĐK tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn lên làm việc, thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình các bệnh nhân đã tử vong và bệnh nhân đang nằm điều trị.

Thay mặt Bộ Y tế, PGS.TS Lương Ngọc Khuê gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các bệnh nhân đã tử vong. Đồng thời chia sẻ, thăm hỏi và động viên người bệnh đang tiếp tục điều trị tại Khoa Thận nhân tạo và đề nghị bệnh viện tập trung cứu chữa người bệnh, ổn định tâm lý bệnh nhân, thân nhân người bệnh và kể cả tâm lý cán bộ y tế.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sở Y tế phối hợp với Đoàn công tác của Bộ Y tế để trực tiếp chỉ đạo, nhận định, đánh giá tình hình và huy động bổ sung lực lượng chuyên môn, phương tiện cấp cứu; báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các ban, ngành liên quan phối hợp tổ chức thăm hỏi, chia sẻ động viên với những gia đình có người bệnh tử vong và hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng.

Về phía BV Bạch Mai thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, BV đã cử 2 đoàn công tác gồm 11 chuyên gia gồm các chuyên ngành thận nhân tạo, hồi sức tích cực, chống độc, dị ứng miễn dịch lâm sàng, chỉ đạo tuyến… do TS Nguyễn Hữu Dũng- trưởng Khoa Thận nhân tạo làm trưởng đoàn đã đến BV ĐK tỉnh Hòa Bình hỗ trợ về chuyên môn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thành phần đoàn còn có TS Đào Xuân Cơ - Phó Trưởng Khoa hồi sức cấp cứu; ThS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, BSCK II Hồ Lưu Châu - Phó trưởng Khoa Thận Nhân tạo và một số bác sĩ, kỹ thuật viên Khoa Thận nhân tạo cùng với các bác sĩ của BVĐK tỉnh trực tiếp cấp cứu và cứu chữa bệnh nhân, lên phương án chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện có chuyên khoa Thận nhân tạo để tiếp tục điều trị./.

Thu Thủy/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds