Thông tin từ Đài TNVN giúp dân thoát khỏi cô lập

Sau khi nhận được thông tin từ Đài TNVN về tình hình một số hộ dân tại xã Tam Hải, huyện Núi Thành bị nước lũ cô lập, chính quyền và ngành chức năng của huyện đã tổ chức cứu hộ, đưa người dân thôn 4 và thôn 5 đến nơi an toàn.

Trong chương trình Thời sự 12 giờ trưa 29/9, Đài  TNVN đã phát ý kiến của anh Phạm Duy Bảo và ông Phạm Hải Điều ở xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam phản ánh tình trạng nước lũ cô lập, gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân nơi đây.

Sau khi được các cơ quan chức năng đưa đến nơi an toàn, anh Phạm Duy Bảo cho biết: “Gió đã bớt và nước cũng bắt đầu rút, chính quyền địa phương cũng như lực lượng bộ đội đã giúp đỡ và di dời người dân về nơi an toàn. Người dân nơi đây cũng đã rất quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn. Đặc biệt, Đài TNVN đã đưa thông tin rất kịp thời, giúp cho mọi người an tâm, nhất là những người bị nạn như chúng tôi. Rất cảm ơn Đài TNVN đã quan tâm đến tôi và những hộ dân nơi đây”.

Nhân đây, Đài TNVN xin cảm ơn sự hợp tác của các địa phương, đặc biệt là UBND huyện Núi Thành (Quảng Nam) với Đài TNVN trong công tác phòng chống bão số 9. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan chức năng và quí thính giả để thông tin kịp thời hơn, chính xác hơn về công tác phòng chống bão, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão này gây ra.

Liên quan đến việc người dân bị mắc kẹt do ảnh hưởng của bão số 9, từ 8 giờ sáng 29/9, tại đèo Lò Xo, đoạn giữa tỉnh Quảng Nam và Kon Tum xảy ra sạt lở núi, đất đá đổ xuống đường gây ách tắc giao thông. Khoảng 20 xe máy, 1 ô tô và trên 20 người, trong đó có cả trẻ em bị kẹt giữa 2 đoạn đường sạt lở. Họ không thể đến tỉnh Kon Tum và cũng không thể quay trở lại tỉnh Quảng Nam, trong khi những người này không có lương thực dự trữ và nơi trú tránh mưa lớn.

Ông Nguyễn Đoàn Bảo Ân, số điện thoại 098 586 2174 công tác ở tỉnh Đắk Lắk đã gọi đến đường dây nóng của Đài TNVN cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn bị mắc kẹt tại đoạn đường này. Tôi đã gọi 3-4 cuộc điện thoại rồi nhưng vẫn chưa thấy cơ quan chức năng đến khảo sát để giúp bà con thoát khỏi đây”.

Đài TNVN đề nghị lực lượng cứu hộ Trung ương và địa phương khẩn trương giải toả khu vực ách tắc, kịp thời đưa những người gặp nạn ra khỏi vùng nguy hiểm./.

VOV
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage