Thông tin về 3 công dân Việt Nam trên tàu Costa Concordia

Đó là Mai Thị Phương Thy và Trương Đình Duy đều ở TP HCM và Danh Oanh Kiên Giang đều khỏe mạnh và đang ở gần thủ đô Roma.

Ngày 17/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy cho biết, ngay sau khi được tin tàu du lịch Costa Concordia bị mắc cạn ngoài khơi Giglio (Italy), Đại sứ quán đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại và được biết có 3 công dân Việt Nam đang làm việc trên tàu.

Ba công dân Việt Nam gồm: Mai Thị Phương Thy (nữ), trú tại 334/4 Lê Quang Định, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM; Trương Đình Duy (nam), trú tại 3/5/7 Thành Thái, phường 14, quận 10, TP HCM và Danh Oanh Di (nam), trú tại 322 Ấp Ngã Con, Long Thạnh, Rồng Riềng, Kiên Giang.        

Khi xảy ra tai nạn, 3 công dân Việt Nam này đã nhảy ra khỏi tàu, bơi vào đảo và được người dân trên đảo giúp đỡ. Hiện 3 người này đều khỏe mạnh và đang ở tại một khách sạn gần thủ đô Roma.

Đại sứ Việt Nam tại Italy Đặng Khánh Thoại đã đến khách sạn thăm hỏi, tặng quà và động viên các công dân Việt Nam đồng thời gặp và yêu cầu đại diện của Công ty du lịch Costa Concordia quan tâm giúp đỡ, giải quyết các quyền lợi về lương và đền bù thỏa đáng thiệt hại về tài sản cho các công dân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Italy sẽ hỗ trợ mua quần áo, đồ dùng cần thiết và cấp Giấy thông hành cho các công dân ta sớm về nước./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên