Thông tuyến đường bộ, đường sắt đi qua đèo Hải Vân

VOV.VN - Chiều nay (21/11), đường sắt Bắc-Nam đoạn qua đèo Hải Vân bị sạt lở nghiêm trọng đã được thông tuyến.

PC_Article_AfterShare_1

Trong ngày hôm nay, lần lượt 6 chuyến tàu: SE 1, 2, 9, 10, 21, 22, với gần 1.000 hành khách bị mắc kẹt tại ga Lăng Cô đã được Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp Ngành Đường sắt chuyển tải an toàn vào Đà Nẵng để tiếp tục chuyến hành trình hướng Bắc - Nam.

thong tuyen duong bo duong sat di qua deo hai van hinh 1
Lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trung chuyển hành khách bị mắc kẹt tại ga Lăng Cô.

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài, tình trạng đất, đá liên tục sạt lở gây ách tắc giao thông trên tuyến đường sắt Bắc Nam và tuyến đường bộ Quốc lộ1A đoạn đi qua đèo Hải Vân.

Trên đường sắt Bắc Nam đoạn đi qua đèo Hải Vân, sáng ngày 21/11, có 7 điểm sạt lở, điểm nặng nhất km 757 + 755, 758 + 500, 759 +100… khối lượng đất, đá sạt lở xuống đường sắt khoảng 350m3. Các đơn vị chức năng đã huy động lực lượng, phương tiện để dọn đất, đá sạt lở.   

PC_Article_Middle

thong tuyen duong bo duong sat di qua deo hai van hinh 2
Các lực lượng chức năng khắc phục sạt lở đường sắt trên đèo Hải Vân.

Ông Huỳnh Văn Sơn, Phó Giám đốc Công ty Quản lý đường sắt Quảng Nam-Đà Nẵng cho biết: "Đất trong khu vực này đã bão hòa nước rồi cho nên chỉ cần mưa là sạt lở thôi. Hôm qua đến nay sạt lở tổng cộng 7 điểm, toàn bộ khu vực Hải Vân. Sau khi thông tuyến xong, chúng tôi tiếp tục dọn dẹp và kiểm tra lại khu vực sạt lở để báo cáo với các cơ quan có trách nhiệm  để có giải pháp ổn định lâu dài sau này"./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x