Thông tuyến tạm vào vùng cô lập do lũ ở Lai Châu

VOV.VN - Sáng 7/8, đường vào các xã bị cô lập tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã được thông tuyến tạm, tạo điều kiện để đưa hàng hóa vào hỗ trợ cho người dân

PC_Article_AfterShare_1

Những ngày qua, các lực lượng chức năng tại Lai Châu đã nỗ lực, huy động tối đa các phương tiện, máy móc tập trung khắc phục. Tính đến sáng 7/8, đường vào các xã bị cô lập tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu) đã được thông tuyến tạm, tạo điều kiện cho các lực lượng đưa hàng hóa, nhu yếu phẩm vào hỗ trợ cho người dân. 

thong tuyen tam vao vung co lap do lu o lai chau  hinh 1
Các đơn vị đang tập trung khắc phục các tuyến giao thông chính. 
Cùng với thiệt hại về người, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện Phong Thổ cũng chịu thiệt hại nặng nề về tài sản, ước tính ban đầu khoảng hơn 50 tỷ đồng.

Đặc biệt, hầu hết các tuyến giao thông liên xã, liên bản bị sạt sụt, với khối lượng đất đá trên 100.000m3, trong đó có 18 bản, hơn 1.700 hộ, với hơn 8.400 nhân khẩu tại 3 xã Vàng Ma Chải, Ma Ly Chải, Sì Lở Lầu bị cô lập tạm thời.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lũ quét, chính quyền tỉnh Lai Châu đã huy động tối đa các phương tiện, máy móc, nhân lực để tập trung khắc phục.

Đối với các tuyến đường liên xã, trục giao thông chính, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng từ đơn vị quản lý cầu đường, doanh nghiệp trên địa bàn thi công ngày 3 ca để mở đường.

Các tuyến đường liên bản, khối lượng sạt sụt ít, được người dân phối hợp với lực lượng biên phòng, quân đội đứng chân trên địa bàn dùng cuốc, xẻng thi công thủ công.

PC_Article_Middle

Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ Trần Văn Quế cho biết: Đường về các xã, bản, hiện nay người đi xe máy và đi bộ đã có thể đi được, tạo điều kiện thuận lợi cho chính quyền, các cơ quan chức năng vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm vào hỗ trợ cho người dân.

Cùng với tập trung tìm kiếm người mất tích, di chuyển các hộ dân trong vùng nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn, từng bước hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất để sớm ổn định đời sống, những ngày tiếp theo, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực khắc phục các vị trí giao thông bị sạt sụt.

Tuy nhiên, thiệt hại về giao thông ở địa phương là rất lớn, nên rất cần sự hỗ trợ của tỉnh và Trung ương.

“Đường giao thông có rất nhiều những đoạn, tuyến bị mất đường. Việc khắc phục các tuyến bị mất đường rất khó khăn. Và lượng đất, đá từ ta luy dương đổ xuống dưới đường cũng rất lớn, do vậy phải sử dụng đến mìn và địa bàn thi công cũng hẹp cho nên thi công rất khó khăn. Thiệt hại về giao thông đối với huyện Phong Thổ rất lớn, vì vậy rất mong sẽ có sự hỗ trợ ngân sách từ tỉnh, Trung ương để có thể sớm giúp cho huyện khắc phục được giao thông”, ông Trần Văn Quế cho hay./.

Tình quân dân nơi rốn lũ Lai Châu

VOV.VN- Các bản làng vùng cao huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tan hoang sau mưa lũ. Lực lượng vũ trang luôn cùng người dân khắc phục phục thiệt hại.

Thanh Thủy-Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
H'Hen Niê lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ 2018
VOV.VN - Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về người đẹp đến từ Philippines – Catriona Gray, Hoa hậu H'Hen Niê của Việt Nam lập kỳ tích lịch sử lọt vào Top 5.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x