Thu hồi 214 triệu đồng khai man tham gia kháng chiến để hưởng trợ cấp

Thu hồi 214 triệu đồng khai man tham gia kháng chiến để hưởng trợ cấp

VOV.VN -Ông L khai man thời gian nhập ngũ trước và làm giả hồ sơ chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Hôm nay (8/6), lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết: Sở đã ra Quyết định số 983 về việc đình chỉ và thu hồi chế độ ưu đãi đối với người có công trường hợp ông T.T.L, cư ngụ phường An Phú, thành phố Thuận An. Ông L đã khai man thời gian nhập ngũ trước ngày 30/5/1975 và làm giả hồ sơ để lập thủ tục giải quyết chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Vì vậy, người này phải hoàn trả số tiền đã hưởng sai quy định từ tháng 8/2010 đến 30/11/2019 là 214 triệu đồng.

thu hoi 214 trieu dong khai man tham gia khang chien de huong tro cap hinh 1
Cán bộ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương kiểm tra hồ sơ người có công.

Trước đó, Sở Lao động-thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương nhận được đơn tố cáo về hành vi của ông L, khai man để hưởng trợ cấp đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc da cam.

Sau khi làm việc với các đơn vị liên quan và 2 tỉnh Bạc Liêu, Nam Định, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác định: ông L. quê ở Nam Định, chuyển vào Bạc Liêu sinh sống từ năm 2000. Ông L lập hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ ưu đãi tại tỉnh Bạc Liêu và được cho hưởng trợ cấp từ ngày 1/8/2010. Sau đó ông L chuyển lên Bình Dương sinh sống và nhận chi trả tại đây. Qua xác minh, ông L không nhập ngũ như đã khai để nhận chế độ ưu đãi đối với người hoạt động kháng chiến và nhiễm chất độc hóa học, nên không đủ điều kiện để nhận trợ cấp này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close