GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thu hồi gần 1,3 tỷ đồng chi sai khi bồi thường sự cố môi trường biển

VOV.VN - Qua xác minh, phát hiện tại xã Phú Xuân, Thừa Thiên - Huế có nhiều cá nhân không nằm trong diện được bồi thường, nhưng vẫn kê khống để nhận tiền đền bù.

Hôm nay (4/12), ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: UBND huyện Phú Vang đang tiến hành thu hồi gần 1,3 tỷ đồng đã chi đền bù sự cố môi trường biển cho 153 trường hợp ở xã Phú Xuân do kê khai không đúng đối tượng. 

thu hoi gan 1,3 ty dong chi boi thuong su co moi truong bien khong dung doi tuong hinh 1
Nuôi trồng thủy sản ở xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Năm 2017, xã Phú Xuân tiến hành chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho các đối tượng liên quan với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi tiến hành chi trả, tại địa phương này đã phát sinh nhiều bức xúc trong dư luận, nhiều cá nhân nhận tiền bồi thường không đúng đối tượng...

UBND huyện Phú Vang, Công an huyện đã tiến hành xác minh, phát hiện tại xã Phú Xuân có nhiều cá nhân không nằm trong diện được bồi thường, nhưng vẫn kê khống để nhận tiền đền bù.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Qua xác minh, huyện Phú Vang đã xác định tại xã Phú Xuân có 153 trường hợp “nhận khống” là lao động ngư nghiệp lên đến 1,3 tỷ đồng.  Mỗi trường hợp “kê khống” theo danh sách này đã nhận số tiền 8.730.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Khi ban hành quyết định thu hồi thì các cơ quan ban ngành đoàn thể của xã, của huyện rồi công an cũng tiến hành mời bà con làm việc và xác định những đối tượng đó là không đúng cho nên khi đó mới đề xuất UBND huyện ra quyết định thu hồi. Đến nay, cơ bản đã thu lại đủ của 48 hộ đã nộp, 69 hộ mới nộp một phần và số còn lại thì chưa nộp đồng nào"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Du khách vô tình quay được khoảnh khắc chú voi rừng… hắt xì hơi

VOV.VN - Tapan Sheth đi quan sát thú rừng trong công viên quốc gia Ambosilo ở Kenya thì may mắn ghi lại được khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi này.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP