Thứ trưởng Bộ Công an Vụ bảo kê ở chợ Long Biên là khó chấp nhận

Thứ trưởng Bộ Công an: Vụ việc ở chợ Long Biên là khó chấp nhận

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ Công an cho hay, nếu thực sự có thông tin chính xác về sự bảo kê của công an trong vụ việc ở Long Biên thì đề nghị cung cấp thông tin.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 1/10, trả lời câu hỏi liên quan đến vụ bảo kê ở chợ Long Biên mà thời gian qua báo chí thông tin, ông Nguyễn Văn Sửu - Phó Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, vấn đề chợ Long Biên, dứt khoát xử lý nghiêm theo pháp luật không có vùng cấm. “Cá nhân, tổ chức nào bảo kê sẽ xử lý nghiêm minh”.

Theo lãnh đạo Hà Nội, trên địa bàn thành phố có hàng trăm chợ, bà con kinh doanh buôn bán bình thường. “Hiện chúng tôi chỉ đạo cơ quan chức năng đảm bảo các hoạt động bình thường ở các chợ. Chỗ nào để xảy ra như Long Biên sẽ xử lý nghiêm”.

thu truong bo cong an vu bao ke o cho long bien la kho chap nhan hinh 1
Cơ quan điều tra khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại chợ Long Biên  (Ảnh: VTV)

Liên quan đến vụ việc, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết: Vụ việc xảy ra ở Long Biên là khó chấp nhận.

Về câu hỏi, có hay không sự bảo kê của lực lượng công an, cơ quan chức năng trong vụ việc này, Thứ trưởng Sơn cho hay, nếu thực sự có thông tin chính xác về sự bảo kê của công an, cơ quan chức năng trong vụ việc này thì đề nghị cung cấp cho công an. Hiện công an Hà Nội đang tích cực điều tra, xử lý theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Cùng ngày, Công an Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ việc có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long Biên.

Trước đó, báo chí cũng phản ánh về tình trạng một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động thu tiền bến bãi trái pháp luật của những người làm ăn buôn bán tại khu vực chợ Long Biên.

Diễn biến liên quan, UBND quận Ba Đình đã tạm đình chỉ công tác đối với một Phó Ban quản lý chợ và chỉ đạo Ban quản lý chợ tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp hàng hóa tại chợ Long Biên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close