Thủ tướng yêu cầu tỉnh Đồng Nai báo cáo vụ doanh nghiệp nợ lương

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai báo cáo vụ việc công ty KL Texwell Vina đóng cửa, hàng ngàn công nhân không có việc làm.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 2/3, Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc công ty KL Texwell Vina (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đóng cửa, hàng ngàn công nhân không có việc làm.

thu tuong yeu cau tinh dong nai bao cao vu dn no luong cong nhan hinh 1
 Công nhân vây công ty đòi lương.

Công văn nêu rõ: Gần đây báo chí phản ánh về việc Công ty KL Texwell Vina vẫn đóng cửa, hàng ngàn công nhân bị nợ lương, không được giải quyết chế độ bảo hiểm và không có việc làm.

Tiếp theo ý kiến chỉ đạo trước đó vào ngày 11/2, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai báo cáo về nội dung báo nêu trên trước ngày 10/3, đồng thời chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Theo Liên đoàn Lao động Đồng Nai, Công ty KL Texwell Vina đăng ký đầu tư lần đầu vào cuối năm 2015, với tổng số lao động trên 1.900 người, trong đó có 12 lao động thời vụ. Công ty này chuyên sản xuất trong lĩnh vực may mặc.

PC_Article_Middle

Công ty đang nợ lương tháng 1-2018 của công nhân, với số tiền gần 13,7 tỉ đồng. Công ty này được xác định nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 đến nay với tổng số tiền 17,5 tỉ đồng.

Vì ngày cận Tết Nguyên đán 2018 nên việc công ty nợ lương khiến hàng ngàn công nhân gặp khó khăn vì không có tiền về quê. Vì vậy, này 11/2, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã chi trả 50% tiền lương tháng 1/2018 (khoảng 7 tỷ đồng) ngay tại trụ sở Công ty. Số tiền này trích từ ngân sách tỉnh Đồng Nai.

Ngay sau khi tỉnh Đồng Nai ứng tiền Ngân sách chi trả lương cho công nhân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương UBND tỉnh Đồng Nai, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã chủ động có các giải pháp kịp thời để ổn định tình hình, bước đầu tạm ứng kinh phí, hỗ trợ người lao động của công ty KL Texwell Vina./.

CTV Minh Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh tuyệt đẹp về thợ săn và đại bàng sát thủ trên thảo nguyên Mông Cổ
VOV.VN - Hình ảnh thợ săn du mục khoác trên mình áo lông thú với chú đại bàng khổng lồ đậu trên vai đã trở thành biểu tượng của thảo nguyên Mông Cổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x