Thừa Thiên Huế đã cấp điện trở lại cho 99,3% khách hàng

VOV.VN - Đến sáng 22/9, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã cấp điện trở lại cho 99,3% khách hàng ở địa phương, dự kiến đến chiều nay sẽ cấp điện cho tất cả các khách hàng.

Sau nhiều ngày dồn sức khắc phục sự cố điện, đến sáng 22/9, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã cấp điện trở lại cho 99,3% khách hàng ở địa phương, dự kiến đến chiều nay sẽ cấp điện cho 100% khách hàng. Bão số 5 đi qua địa bàn đã làm 408 cột điện các loại bị gãy và đổ, trong đó 272 cột bị gãy, còn lại là bị đổ. Các sự cố điện đã ảnh hưởng hơn 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp... Số cột điện bị hư hỏng sau cơn bão số 5 tại Thừa Thiên Huế được cho là nhiều nhất trong vòng 10 năm lại đây.

Ông Hà Thanh Long, Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, sở dĩ có tình trạng như vậy là do không lường trước khả năng chống chịu cây xanh đổ ngã vào hệ thống cột điện. Cây xanh đổ ngã vào đường điện hàng loạt khiến hệ thống cột bị hư hỏng rất nhiều. Ngoài ra, một số cột ly tâm dự ứng lực, không có cây xanh đổ ngã vào cũng bị gió bão quật gãy. Ông Hà Thanh Long cho biết thêm, ngành điện lực đang đánh giá lại chất lượng cột ly tâm dự ứng lực có thích hợp trong thời tiết gió bão hiện nay.

"Chúng tôi cố gắng trong hôm nay, bằng mọi biện pháp sẽ cấp điện lại cho hầu hết các hộ dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tất nhiên cấp điện 100% không có nghĩa là công việc đã xong. Đây là chúng tôi chỉ dùng giải pháp tạm, đảm bảo an toàn để cấp cho người dân. Sau đó chúng tôi sẽ khắc phục một cách bài bản để trở thành một lưới điện hoàn chỉnh, đáp ứng về yêu cấu kỹ thuật của lưới điện"- ông Hà Thanh Long cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Điện lực Miền Trung khắc phục nhanh sự cố lưới điện do ảnh hưởng của cơn bão số 5

VOV.VN - Ảnh hưởng bão số 5, lưới điện trung áp thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung xảy ra 262 sự cố.

Khôi phục lưới điện bị sự cố sau vụ cháy rừng ở Thừa Thiên-Huế

VOV.VN - Đến 23h58 ngày 28/6/2019 toàn bộ các phụ tải ở cả miền Bắc và miền Trung đã được khôi phục cung cấp điện hoàn toàn.

Sự cố lưới điện 500kV Bắc Nam: Nỗi lo căng thẳng điện miền Bắc

VOV.VN -Một số tổ máy nhiệt điện than khu vực miền Bắc không thể huy động được do thiếu than ở nhà máy NĐ Vũng Áng và NĐ Mông Dương.

Tin cùng chuyên mục