Thừa Thiên Huế trao 225 suất quà hỗ trợ cho lực lượng vũ trang và nhân dân Lào

VOV.VN - Ngày 23/9, tại cửa khẩu A Đớt - Tà Vàng; Hồng Vân- Cô Tài và lối mở Hồng Thái, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao quà, hỗ trợ vật chất đến lực lượng vũ trang và bà con nhân dân bản các bản tiếp giáp thuộc 2 tỉnh Salavan và Sê Kông, nước bạn Lào.

Tại các điểm đến thăm, Đại tá Nguyễn Xuân Hoà, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời thăm hỏi và trao 225 suất quà gồm: 2,5 tấn gạo, 500 chiếc khẩu trang; 30 thùng mì tôm và một số nhu yếu phẩm cấp thiết đến lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp của 2 tỉnh Salavan và Sekong với tổng trị giá gần 50 triệu đồng.

Thiếu tá Sengvisay Phetsaikham, Đại đội trưởng Đại đội Bảo vệ biên giới 531, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sekong (Lào) thay mặt cho lực lượng vũ trang nước bạn cảm ơn tình cảm mà Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế và các đồn biên phòng dọc tuyến biên giới đã kịp thời hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các trang thiết bị y tế cho lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp.

 

Trong thời gian qua, lực lượng vũ trang hai bên đã tăng cường công tác trao đổi thông tin, nắm chắc tình hình, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ bình yên khu vực biên giới Việt Nam- Lào./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tặng 1.000 suất quà cho người dân vùng lũ ở Champasac (Lào)

VOV.VN - Chuyến thăm và tặng quà của đoàn Việt Nam tới tỉnh Champasac đã thể hiện tinh thần sẻ chia trước những mất mát mà thiên tai gây ra cho người dân Lào.

Các nhà hảo tâm tặng 121 suất quà cho cư dân xóm chạy thận ở Hà Nội

VOV.VN - Nhằm giúp đỡ người dân xóm chạy thận,121 suất quà có trị giá gần 90 triệu đồng đã được trao cho người dân trong xóm.

Trao tặng 500 suất quà cho ngư dân ven biển Hà Tĩnh

VOV.VN -Những món quà như lời động viên, chia sẻ của các cấp chính quyền, các tổ chức góp phần giúp đỡ gia đình ngư dân ven biển gặp khó khăn.

Tin cùng chuyên mục