Thừa Thiên Huế 2 người thương vong do hoàn lưu bão số 4

Thừa Thiên-Huế: 2 người thương vong do hoàn lưu bão số 4

VOV.VN - Theo Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Thừa Thiên- Huế, tính đến chiều tối 13/9, hoàn lưu bão số 4 đã làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Cụ thể, khoảng 2 giờ sáng 13/9, ông Trần Xuân Hối, 67 tuổi, trú tại xã Lộc An, huyện Phú Lộc đến bến sông Truồi kiểm tra lại ghe thuyền thì không may bị ngã dẫn đến tử vong.

Cũng trong sáng 13/9, ông Hồ Xuân Lan, trú xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền bị cây đổ làm bị thương được chuyển vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Thừa Thiên- Huế cấp cứu.

thua thien hue 2 nguoi thuong vong do hoan luu bao so 4 hinh 1
Nhiều cây cối ở Thừa Thiên Huế bị gãy đỗ do hoàn lưu bão số 4 gây ra.

Hoàn lưu bão số 4 cũng làm 1 ngôi nhà bị sập, 41 nhà tốc mái; 1 trạm biến áp tại huyện Phú Vang bị hỏng, 1 đường dây cao thế bị đứt. Tại xã Vinh Hà, huyện Phú Vang, triều cường và sóng lớn tràn qua thân đê Tây phá Cầu Hai làm hư hỏng nặng 4 điểm,dài 50m, sụt sâu 1m; Tuyến đường cao tốc La Sơn- Túy Loan đang thi công qua địa bàn huyện Nam Đông  xảy ra 5 điểm sạt lở lớn bồi lấp các cống ngầm, cầu và đường, 1 nhà dân bị sập do đất sạt lở.

Đến tối (13/9), mực nước trên các hồ thủy lợi, thủy điện của tỉnh Thừa Thiên Huế ở dưới mực nước dâng bình thường. Các hồ đập đều vận hành, xả nước ở chế độ an toàn.

Ông Trần Văn Hòa,  Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết: Đối với các hồ đập về phía ban Chỉ huy phối hợp với các ban ngành để kiểm tra và các hồ sẵn sàng đón lũ. Tuy nhiên, đợt mưa này mực nước chỉ giữ lại trong hồ đến thời điểm này các hồ cơ bản đảm bảo an toàn. Hiện nay vẫn chỉ đạo các  địa phương tiếp tục theo dõi tình hình mưa để có phương án đối phó kịp thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close