Thừa Thiên-Huế cơ bản hoàn tất chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển

VOV.VN - Đến 31/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cơ bản hoàn thành việc chi trả hơn 1.010 tỷ đồng tiền bồi thường sự cố môi trường biển, đạt 99,6%.

Sự cố môi trường biển vừa qua đã gây thiệt hại đối với gần 13.000 hộ dân ở 42 xã, thị trấn thuộc 5 huyện, thị xã là: Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và Hương Trà. Đến thời điểm hiện tại, môi trường biển tại tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ổn định; Các hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và du lịch biển phát triển tốt.

Đến 31/8, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cơ bản hoàn thành việc chi trả hơn 1.010 tỷ đồng tiền bồi thường sự cố môi trường biển, đạt 99,6%. Hiện còn khoảng 1,3 tỷ đồng chưa chi trả được bởi người dân thuộc diện được đền bù đang đi làm ăn xa, chưa đến nhận tiền.

thua thien-hue co ban hoan tat chi tra tien den bu su co moi truong bien hinh 1
Ngư dân Thừa Thiên - Huế. (Ảnh: VTV)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Nguyễn Đình Đức, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Đến thời điểm này việc chi trả sự cố môi trường biển đã cơ bản hoàn thành, chỉ còn một vài trường hợp đối tượng nhưng họ đi xa thông báo nhiều lần nhưng họ chưa về nhận. Có những đối tượng trước đây họ không kê khai nhưng bây giờ mới có đơn, những đơn này phải có thời gian để xem xét, xác minh điều tra, xem có đúng đối tượng hay không, rồi mới có quyết định chính xác"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds