Thừa Thiên Huế: Thiếu vắc xin phòng bệnh dại phục vụ nhu cầu người dân

Thừa Thiên-Huế thiếu vaccine phòng bệnh dại phục vụ nhu cầu người dân

VOV.VN -Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế đã mua nợ hơn 3.200 liều vaccine phòng bệnh dại.

Hiện số vaccine phòng bệnh dại tại đơn vị đã hết. Dự kiến, Trung tâm sẽ tiếp tục mua nợ 200 đến 250 liều vaccine phòng bệnh dại để phục vụ nhu cầu của người dân.

thua thien hue: thieu vac xin phong benh dai phuc vu nhu cau nguoi dan hinh 1
Vaccine phòng dại. (ảnh minh họa).

Việc mua sắm các loại vaccine dịch vụ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế phải tuân thủ Luật Đấu thầu 2013. Từ năm ngoái đơn vị đã ra thông báo mời thầu 2 lần nhưng vẫn chưa kêu gọi được nhà thầu nào cung ứng vaccine phòng bệnh dại. Khắc phục tình trạng này, từ tháng 4 vừa qua, Trung tâm đã có văn bản gửi Sở Y tế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tham mưu việc chỉ định thầu để sớm tìm được nhà thầu cung ứng vaccine phòng bệnh dại.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Việc tham gia dự thầu thì bảo đảm nguyên giá cho một năm đấu thầu, trong khi giá vaccine biến động rất nhanh. Vì vậy, nhà cung ứng họ không muốn biến động giá đó bị ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Thêm nữa, việc tham gia dự thầu việc cung ứng vaccine phải bảo đảm theo tiến độ trong suốt một năm. Đây là vaccine ngoại nhập nên người ta không muốn bị ràng buộc bởi tiến độ cung cấp đó, khi họ không nắm trong tay được đảm bảo nguồn hàng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close