Thừa-Thiên Huế có thừa tiền khi xây cầu 32 tỷ đồng xây xong để…ngắm?

Thừa-Thiên Huế có thừa tiền khi xây cầu 32 tỷ đồng xây xong để…ngắm?

VOV.VN -Cầu Lợi Nông, phường An Đông, TP Huế đã xây dựng xong với kinh phí 32 tỷ đồng nhưng không thể sử dụng được vì thiếu nhiều thứ.

Hôm nay (13/7), ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đi kiểm tra các công trình xây dựng, giao thông, khu tái định cư trên địa bàn tỉnh.

thua-thien hue co thua tien khi xay cau 32 ty dong xay xong de…ngam? hinh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đi kiểm tra công trình cầu Lợi Nông, phường An Đông, thành phố Huế đã xây dựng xong với kinh phí 32 tỷ đồng nhưng không có đường dẫn nối hai đầu cầu nên công trình không thể sử dụng được.

Ông Thọ kiểm tra công trình cầu Lợi Nông, phường An Đông, thành phố Huế đã xây dựng xong với kinh phí 32 tỷ đồng nhưng không có đường dẫn nối hai đầu cầu nên công trình không thể sử dụng được.

Theo chủ đầu tư là Ban Quản lý khu vực Phát triển Đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế, sự chậm trễ của dự án do ảnh hưởng bởi điều chỉnh quy hoạch tuyến đường Tôn Quang Phiệt, đồng thời còn vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng.

thua-thien hue co thua tien khi xay cau 32 ty dong xay xong de…ngam? hinh 2
Ông Phan Ngọc Thọ đi kiểm tra giải pháng mặt bằng khu tái đinh cư dời dân cư khu vực di tích Kinh thành Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ cho rằng, để tiến độ công trình bị chậm trễ, trách nhiệm thuộc về chủ đầu tư. Đồng thời yêu cầu Ban Quản lý Khu vực phát triển đô thị tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án tổ chức giao thông các tuyến đường dẫn lên cầu phù hợp với việc điều chỉnh quy hoạch và tình hình giải phóng mặt bằng thực tế.

“Nguồn kinh phí để hỗ trợ và bồi thường là nguồn kinh phí do chính phủ cung cấp. Hiện nay, trên 1.880 tỷ, thì Chính phủ cung cấp 100 tỷ. Hiện nay chúng tôi đang làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính để cân đối nguồn. Nguồn thứ hai đầu tư cơ sở hạ tầng, do tỉnh làm, để đảm bảo khu tái đinh cư, trước mắt năm 2019 di dời 523 hộ, thực hiện việc di dời giai đoạn 1…”, ông Phan Ngọc Thọ nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close