Thực hư đá lát vỉa hè “quảng cáo bền 70 năm” chỉ sau 1 năm đã nứt

VOV.VN - Vài ngày qua, có thông tin cho rằng, việc đá lát vỉa hè "bền" 50-70 năm mà Hà Nội triển khai đã vỡ chỉ qua 1 năm đưa vào sử dụng, Thực hư ra sao?

Để đảm bảo tính đồng bộ, văn minh và sử dụng lâu bền các công trình hạ tầng, ngày 23/4/2016, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các dự án hạ tầng trên địa bàn thành phố phải thiết kế đồng bộ hào kỹ thuật hạ ngầm đường dây, cáp điện lực, viễn thông, cấp nước… Trong đó, yêu cầu vật liệu lát vỉa hè, bó vỉa là vật liệu tự nhiên, kết cấu bền vững đảm bảo sử dụng 50-70 năm.

thuc hu da lat via he "quang cao ben 70 nam" chi sau 1 nam da nut hinh 1
Loại đá tự nhiên được Hà Nội sử dụng đồng bộ được "quảng cáo" bền vững 50-70 năm.

Tuy nhiên, thời gian qua, đã xuất hiện việc vỡ, nứt tại vỉa hè những tuyến phố được lát bằng loại đá được “quảng cáo” có tuổi thọ 50-70 năm khiến người dân nảy sinh nhiều nghi vấn về độ bền.
Về vấn đề này, Ông Trần Việt Trung - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội lý giải: “Do dưới lớp đá lát tự nhiên là lớp bê tông, nhiều khi lớp bê tông còn liên quan tới trạm điện, gốc cây trên vỉa hè. Chính điều đó đã ảnh hưởng tới chất lượng lớp đá. Chất lượng lát đá vỉa hè có đảm bảo hay không thì phụ thuộc vào lớp bê tông này”.

thuc hu da lat via he "quang cao ben 70 nam" chi sau 1 nam da nut hinh 2
Loại đá tự nhiên này được lựa chọn nhằm đảm bảo tính đồng bộ, văn minh và sử dụng lâu bền các công trình hạ tầng tại Hà Nội.

Ông Trung thông tin thêm về việc nhiều tuyến vỉa hè còn nguyên vẫn lật lên lát lại như sau: “Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã tham mưu cho thành phố có văn bản yêu cầu các quận huyện rà soát lại, những dự án nào, tuyến đường nào vỉa hè vẫn còn đảm bảo thì phải tiếp tục sử dụng. Chỉ có tuyến nào không đảm bảo chất lượng, đã xuống cấp, hư hỏng, thì mới triển khai, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố là lát đá tự nhiên”.

thuc hu da lat via he "quang cao ben 70 nam" chi sau 1 nam da nut hinh 3
Đá lát vỉa hè phố Lê Trọng Tấn bị nứt, vỡ, xuống cấp.

PC_Article_Middle
Loading...
Trong khi đó Hà Nội TV có phóng sự, 1 số tờ báo đưa tin không chính xác về việc vỉa hè trên phố Trung Kính sử dụng đá tự nhiên tuổi thọ 70 năm xuống cấp nghiêm trọng, tuy nhiên, người dân khu vực trên cho hay, vật liệu được lát không phải loại đá tự nhiên được thi công thời gian qua mà đã được sử dụng cách đây nhiều năm./.

B.M/VOV.VN Tổng hợp
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x