Thực hư tin đồn thiếu sách giáo khoa ở TP HCM

VOV.VN - Theo khảo sát của phóng viên VOV, tại hệ thống các nhà sách lớn Fahasha, Thăng Long, Nguyễn Văn Cừ, sách giáo khoa các cấp học bày bán đầy đủ.

Theo một số thông tin, những ngày đầu năm học mới này, tại TP HCM, nhiều phụ huynh phản ánh về thiếu sách giáo cho cho học sinh. Tuy nhiên, đến sáng nay (16/8), theo khảo sát của phóng viên VOV tại hệ thống các nhà sách lớn như: Fahasha, Thăng Long, Nguyễn Văn Cừ, sách giáo khoa các cấp học được bày bán đầy đủ.

thuc hu tin don thieu sach giao khoa o tp hcm hinh 1
Sách giáo khoa đang được giảm giá 10% tại nhà sách Thăng Long.

Đại diện nhà sách Thăng Long, quận Bình Thạnh cho biết, cửa hàng vẫn có đầy đủ sách giáo khoa các cấp học. Cách đây 2 ngày, tại cửa hàng này, bộ sách giáo khoa lớp 6 và lớp 10 không còn để bán do nhu cầu của người mua tăng. Nhưng ngay ngày hôm sau, cửa hàng đã được bổ sung để đáp ứng nhu cầu. Hiện nay, để giảm tồn kho, sách giáo khoa bán tại hệ thống nhà sách Thăng Long đang được giảm giá 10%.

Theo số liệu thống kê của Nhà xuất bản Giáo dục , đến hết ngày 15/8, đã đưa ra thị trường cả nước trên 39 triệu bản sách giáo khoa, trong đó  đã phát hành 11,5 triệu bản tại TP HCM. Ở khu vực phía Nam, Nhà xuất bản Giáo dục đã chuẩn bị hơn 40 triệu bản sách giáo khoa các cấp để phục vụ nhu cầu của học sinh, giáo viên. Đến thời điểm hiện tại, 98,8% lượng sách giáo khoa đã được cung ứng đầy đủ cho các trường học trên cả nước./.

Thùy Dung/VOV – Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x