Thực hư về số tiền sai phạm hơn 5,1 tỷ đồng tại Sở KH&ĐT Cần Thơ

Thực hư về số tiền sai phạm hơn 5,1 tỷ đồng tại Sở KH&ĐT Cần Thơ

VOV.VN -Một số thông tin trên báo chí cho rằng, Thanh tra TP Cần Thơ phát hiện số tiền sai phạm hơn 5,1 tỷ đồng tại Sở KH&ĐT là không đúng.

Trao đổi với phóng viên VOV ngày 15/2, ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ cho biết, một số thông tin trên báo chí cho rằng, Thanh tra thành phố phát hiện số tiền sai phạm hơn 5,1 tỷ đồng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như các đơn vị của Sở là không đúng.

Số tiền sai phạm nêu trên là do Thanh tra của Sở phát hiện, kiến nghị thu hồi và giảm trừ trong 3 năm từ 2016 đến 2018 tại các quận, huyện và Sở, ngành của thành phố trong quá trình thanh tra. 

"Chiều nay (15/2), Sở KH&ĐT đã có công văn gửi Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ có ý kiến và đề nghị một số báo đính chính thông tin nêu trên" -  ông Hồng nói.

thuc hu ve so tien sai pham hon 5,1 ty dong tai so kh&dt can tho hinh 1
Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Cần Thơ.

Theo Kết luận số 129/KL-TTr ngày 24/1/2019 của Thanh tra thành phố Cần Thơ: "Trong 3 năm (từ 2016 -2018), Thanh tra Sở KH&ĐT đã tiến hành 20 cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và thanh tra đột xuất tại các quận, huyện và các Sở, ngành của thành phố, đạt 100% kế hoạch được duyệt. 

Qua đó đã phát hiện 13/14 đơn vị được thanh tra có sai phạm với tổng số tiền hơn 5,1 tỉ đồng. Những vi phạm chủ yếu về lĩnh vực đầu tư như: một số hạng mục công tác khối lượng không đúng với bản vẽ hoàn công trong hợp đồng; thanh toán số tiền chênh lệch hoặc tính thừa số lượng. 

Sau khi có kết luận thanh tra của Sở KH&ĐT, các đơn vị đã nộp vào ngân sách Nhà nước gần 1,2 tỷ, số tiền còn phải thu nộp ngân sách Nhà nước là 63 triệu đồng; kiến nghị xử lý vi phạm, kiểm điểm rút kinh nghiệm 2 đơn vị" - kết luận của Thanh tra thành phố nêu rõ.

Căn cứ Kết luận của Thanh tra thành phố, ngày 14/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng có văn bản giao Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung kiến nghị tại Kết luận nêu trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close