Thực hư việc ông Đoàn Ngọc Hải không xuất hiện dẹp lấn chiếm vỉa hè

VOV.VN - Chánh Văn phòng UBND TP HCM khẳng định không có chuyện ông Đoàn Ngọc Hải không xuống đường vì vướng 2 văn bản.

Trước việc một số báo đưa tin ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 1 ngưng trực tiếp ra chỉ đạo lập lại trật tự vỉa hè do vướng 2 văn bản của quận, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định không có việc này. Thành phố đang cho đánh giá, rút kinh nghiệm ở một số quận, huyện và triển khai đi vào chiều sâu hơn. 

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân  Hồ Chí Minh cho rằng: việc chấn chỉnh trật tự lòng lề đường trên địa bàn Quận 1 đã đạt những kết quả tích cực. Ở đây đã có những con đường thông thoáng, không còn cảnh lấn chiếm như trước đây. Thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc này. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân thành phố cũng chỉ đạo các quận, huyện phát động  phong trào quần chúng giữ gìn trật tự lòng lề đường. Đồng thời, khẩn trương xây dựng những quy định pháp luật thuộc thẩm quyền để công tác quản lý rõ ràng hơn, như chỗ nào giữ xe có thu phí, không thu phí… nhằm áp dụng thống nhất.                  

“Tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo của ủy ban thành phố là sẽ đi vào chiều sâu. Các địa phương đánh giá lại quá trình thực hiện chủ trương của ủy ban thành phố, đánh giá những mặt làm được và những mặt chưa làm được và có giải pháp để thực hiện cụ thể của địa phương mình, chứ không áp dụng máy móc, không áp dụng cách làm của địa phương này cho địa phương khác” - Ông Võ Văn Hoan nói./.

Lệ Hằng/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x