Thưởng Tết Nguyên đán ở Hà Nội cao nhất 205 triệu đồng

VOV.VN - Doanh nghiệp có mức thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu cao nhất trong số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) là 205 triệu.

Theo báo cáo về tình hình thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Hà Nội, doanh nghiệp FDI có mức thưởng cao nhất 205 triệu đồng (trong danh sách các đơn vị đã báo cáo). Mức thưởng thấp nhất là 550.000 đồng. Mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp trong nhóm này là 3,8 triệu đồng mỗi người, chỉ tăng 1% so với năm trước.

ha noi thuong tet nguyen dan 205 trieu dong hinh 1
Thưởng Tết cao nhất thuộc về doanh nghiệp FDI.

Mức thưởng Tết Âm lịch cao nhất của các công ty khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước và khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần chỉ dao động từ 27,5 đến 30 triệu đồng.

Theo đại diện Sở Lao động - Thương binh - Xã hội Hà Nội, nhiều doanh nghiệp có thể có mức thưởng Tết cao hơn nhưng không báo cáo nên không thể làm thống kê.

Mức thưởng Tết Dương lịch cao nhất vẫn là doanh nghiệp FDI với 30 triệu đồng. Một số doanh nghiệp không có tiền thưởng Tết Dương lịch 2017 cho người lao động. Đối với thưởng Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, mức thưởng được nhiều doanh nghiệp dự kiến chi trả bình quân tăng hơn so với năm trước khoảng 2,1 %.

Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội cũng cho biết trong năm 2016, mức lương bình quân của doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước lại cao nhất với 4,88 triệu đồng mỗi tháng.

Theo thống kê của các Sở, ngành, mức thưởng Tết cao nhất năm nay cho người lao động là của một doanh nghiệp trong nước kinh doanh sản xuất đồ dùng học sinh tại TP HCM với số tiền 1 tỷ đồng./.

H.La/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x