Thủy điện Quảng Trị ngừng phát điện do hạn hán

Thủy điện Quảng Trị ngừng phát điện do hạn hán

VOV.VN -Công ty Thủy điện Quảng Trị vừa có thông báo ngừng phát điện ở công trình thủy lợi, thủy điện Quảng Trị do tình hình hạn hán nghiêm trọng.

Từ 0 giờ ngày 16/8, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã tạm ngừng phát điện ở công trình thủy lợi, thủy điện Quảng Trị (còn gọi là thủy điện Rào Quán), ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Hạn hán kéo dài khiến mực nước ở lòng hồ thủy điện này thấp hơn mực nước chết 1m. Hiện các tổ máy không tiếp tục vận hành được do độ rung, độ đảo tăng cao, hiện tượng nước đục có nguy cơ bùn, cát ảnh hưởng đến tua bin máy phát điện. Công trình này gồm 2 tổ máy phát điện với công suất 64 MW.

thuy dien quang tri ngung phat dien do han han hinh 1
Hạn hán nghiêm trọng khiến mực nước ở thủy điện Rào Quán thấp hơn mực nước chết 1m.

Năm nay, hồ Rào Quán đạt khoảng 90% dung tích nhưng vẫn ưu tiên nguồn nước tưới cho 1.600 ha lúa và hoa màu vùng hạ du.

“Hiện tại hồ vẫn đang khô kiệt, có mưa nhưng lượng mưa rất bé, không đủ để thấm trong đất nên lượng nước trong mấy ngày vẫn chưa lên được 1m ở đáy nên vẫn trong quá trình ngừng phát điện. Đây là nhà máy để bù điện áp cho lưới điện 110 kV, hòa vào điện lưới quốc gia nên ảnh hưởng đến sản xuất, kinh tế xã hội trong vùng"- ông Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Công ty Thủy điện Quảng Trị cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close