Tìm ra người Trung Quốc thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại Đà Nẵng

VOV.VN- Sở Du lịch TP. Đà Nẵng vừa xác minh người phụ nữ có hành vi thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam tại Bảo tàng Đà Nẵng là người Trung Quốc.

Ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết Sở Du lịch Đà Nẵng đã tiến hành xác minh lai lịch người hướng dẫn viên xuất hiện trong clip có hành vi thuyết minh xuyên tạc lịch sử Việt Nam. Theo ông Cường, người nữ thuyết minh này là người Trung Quốc.

Trước đó, trên trang Facebook của cộng đồng hướng dẫn viên Hoa ngữ tại thành phố Đà Nẵng đăng tải một đoạn clip dài 32 giây, ghi lại hình ảnh một người phụ nữ thuyết minh bằng tiếng Trung Quốc cho một nhóm du khách về lịch sử chiếc áo dài Việt Nam. Người phụ nữ này cho rằng, áo dài truyền thống của Việt Nam chính là sườn xám và Việt Nam trước đây thuộc về Trung Quốc. 

"Người phụ nữ ở Bảo tàng có những thông tin sai lệch là người quốc tịch Trung Quốc. Về nguyên tắc xử phạt hành chính các Công ty với các cá nhân liên quan thì hiện nay chúng tôi đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cho người ta có giải trình, tức là hoàn thiện hồ sơ để xử lý đến kết quả cuối cùng"-Ông Cường cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Cúc/VOV miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds