Công đồng mạng lên án tiệm bánh không hoàn trả 790k cho shipper khi khách từ chối nhận

VOV.VN - Mới đây một tiệm bánh ngọt ở Sài Gòn đang trở thành mục tiêu công kích của cư dân mạng.

Tiệm bánh The K House phải khóa toàn bộ kênh online khi bị khách hàng từ chối nhận bánh nhưng lại yêu cầu shipper mang bánh về để ăn mà không chịu hoàn tiền shipper đã bỏ ra ứng trước thay khách.

Câu chuyện dở khóc dở cười này được chính shipper đăng trên mạng xã hội của mình. Cụ thể nam shipper viết: "Em có nhận đơn trên app của cửa hàng bánh, giao 1 bánh kem tươi và 1 bánh kem phô mai từ Phú Nhuận về tận Hóc Môn, có ứng cho shop 790k tiền 2 bánh. Ai dè chạy lên đến nơi thì bánh phô mai chảy ra nên không giống như hình, vì vậy khách từ chối nhận. Em gọi về báo shop thì shop lại kêu 'giờ tụi em có nhận lại thì cũng đâu có bán được cho ai nên anh đem về nhà ăn luôn đi'" - nam shipper viết.

Hành động sai lầm, giẫy bỏ trách nhiệm cho shipper của tiệm bánh The K House khiến cư dân mạng đồng loạt bày tỏ thái độ lên án gay gắt "Trả tiền cho shipper đi, vì 790K hay muốn phá sản", một bình luận gay gắt kèm đánh giá 1 sao trên Google cho tiệm bánh từ chối hoàn tiền ứng trước cho shipper khi khách hàng không nhận bánh. Cửa hàng đã phải khóa gấp Facebook và chuyển tài khoản Instagram sang hình thức riêng tư.

Trước đó nam shipper tên L.Nhân ngày 26/9 có nhận chuyển 2 chiếc bánh ngọt từ tiệm bánh K. trên đường Huỳnh Văn Bánh đến huyện Hóc Môn (TP.HCM), đã ứng trước 790.000 đồng giá trị đơn hàng thay cho khách. Tuy nhiên, sau quãng đường hơn 12km và hàng chục phút di chuyển, chiếc bánh khi đến  địa điểm giao hàng tại Hóc Môn bị tan chảy lớp kem phô mai khiến hình thù "biến dạng", do vậy khách từ chối nhận bánh.

Sau sự việc xảy ra nam shipper đã phải đăng tải sự việc lên mạng xã hội nhờ mọi người mua lại giúp 2 chiếc bánh do giá trị đơn hàng đối với bản thân là không hề nhỏ. Do sức ép từ dư luận tiệm bánh đã có liên hệ với anh và cho biết sẽ hỗ trợ anh số tiền 300k. Tuy nhiên nam shipper đã không nhận số tiền này.

Nam shipper viết trên Facebook: "Em gọi tổng đài ứng dụng nhưng tổng đài lại báo chuyện đó tự giải quyết với shop chứ không phải trách nhiệm của tổng đài. Chẳng biết phải làm sao vì 790k đó với em không phải số tiền nhỏ nên em có đăng lên hội shipper để mong có anh chị nào đó mua giúp lại. Sau đó mọi người có vào page của shop để bình luận, shop biết nên gọi lại thương lượng kêu hỗ trợ cho em 300k. Nhưng mà tự dưng đâu ra em chạy không có tiền công rồi cuối cùng mất thêm 490k nữa, 2 ngày cày cuốc của mình chứ có ít đâu nên em không đồng ý. Ai dè shop gọi lên tổng đài rồi tổng đài khoá tài khoản em luôn".

Khi xác minh thông tin trên phía nhân viên The K House xác nhận có sự việc này tuy nhiên không thể cung cấp thêm thông tin do quản lý không có mặt. Hiện tại tiệm bánh K. đã khoá trang Facebook và chỉ còn hoạt động trên Instagram.

Không chỉ phải khóa gấp Facebook và chuyển tài khoản Instagram sang hình thức riêng tư trên Google và Foody, tiệm bánh The K House cũng nhận hàng loạt bão 1 sao từ cộng đồng mạng. Theo thông tin trên Google, điểm số của tiệm bánh này chỉ còn 1,1/5 với hàng loạt nhận xét tiêu cực còn trên Foody, The K House chỉ còn điểm số trung bình là 3,4/10.

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự hối tiếc với tiệm bánh, đây là bài học đắt giá cho tiệm bánh, nếu như ngay sau khi sự việc xảy ra The K House xin lỗi ngay khách hàng, nhận lại bánh và trả tiền cho shipper thì đã không xảy ra sự việc trên./.

CTV Trần Ngân/VOV.VN (Tổng hợp)

Viết bình luận

Thua, bánh đi giao bị chảy, khách không lấy, rồi bắt cửa hàng lấy lại. Lấy lại làm sao nó bán, trong khi đã mua thì không có chuyện hoàn lại, đặc biệt là bánh. Lại còn đăng lên mạng vớ vẩn.

avatar
Minh Hoàng - 3 tuần 2 ngày trước

Tin liên quan

Hoa hồng “ăn được” tái xuất hút khách Hà thành dịp 20/10

Đó là những bông hoa hồng được làm bằng socola, bánh kem hay những nguyên liệu ăn được đang đắt khách dịp 20/10.

Bán đồ ăn vặt nhập khẩu kiếm chục triệu mỗi ngày

Vài năm trở lại đây, những món ăn vặt nhập khẩu đang tạo ra một trào lưu “ăn hàng” đậm chất “sang chảnh” trong giới trẻ.

Kiếm gần chục triệu mỗi ngày nhờ bán bánh mì 'phô mai chảy tràn'

Bánh mì "phô mai chảy tràn” đang làm mưa làm gió với giới trẻ TP HCM, giúp người bán kiếm gần chục triệu đồng mỗi ngày.

Tin cùng chuyên mục