Lãnh đạo Hà Nội kiểm tra đột xuất các cơ sở dịch vụ ăn uống trong đêm 

VOV.VN - Đoàn công tác tới kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm.

Đêm 5/7, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đi kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại nhiều quận trên địa bàn.

Đoàn công tác tới kiểm tra các khu vực tập trung nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Đoàn kiểm tra đã tập trung vào việc các cơ sở thực hiện khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người; đặc biệt là quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Tại quận Hoàng Mai, đoàn kiểm tra đã tiến hành nhắc nhở quán phở bò Nam Định tại phố Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) về việc thực hiện thu dọn bếp, bàn ghế và đóng cửa trước 21 giờ. Gần 23 giờ, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở Mập quán (phố Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng) có dấu hiệu phục vụ thực khách quá thời gian quy định. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng tiến hành điều tra làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có. Đoàn kiểm tra cũng tiến hành kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các quy định phòng dịch của các cơ sở ăn uống tại phố ẩm thực Tống Duy Tân (phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm)... 

Cũng tại các địa bàn, đoàn kiểm tra đã đề nghị chính quyền địa phương có biện pháp phù hợp không để tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm công cộng; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng ăn, uống trong nhà không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của thành phố…

Qua buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, về cơ bản, các nhà hàng đã thực hiện nghiêm túc quy định chung của thành phố, các chủ nhà hàng và người dân đều thực hiện việc đóng cửa nhà hàng trước 21 giờ. Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp cố tình không thực hiện theo quy định của thành phố. Bên ngoài thì đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn thực khách đang ngồi ăn, uống.

Ông Chử Xuân Dũng đề nghị tất cả các nhà hàng, người dân, đặc biệt là các cấp chính quyền, địa phương tổ chức kiểm tra, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, để cùng giữ thành quả mà thành phố và tất cả người dân đã xây dựng được trong thời gian vừa qua.

Trước đó, chiều 4/7, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Hà Nội cũng đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm thương mại (TTTM) Aeon Mall Long Biên, Trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông và Highlands Coffee Nhà Hát Lớn (quận Hoàn Kiếm).
 
Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn cả nước diễn ra hết sức phức tạp và khó lường, trong ngày 5/7, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính Covid-19 ngoài cộng đồng. Do đó, ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thành phố yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện việc truy vết nhanh, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm, từ đó có các giải pháp ngăn chặn các ổ dịch lây lan./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Hàng quán Hà Nội chỉ được bán mang về, khách giảm mạnh
Hàng quán Hà Nội chỉ được bán mang về, khách giảm mạnh

VOV.VN - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, từ 12h trưa ngày 25/5, thành phố Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Hàng quán Hà Nội chỉ được bán mang về, khách giảm mạnh

Hàng quán Hà Nội chỉ được bán mang về, khách giảm mạnh

VOV.VN - Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, từ 12h trưa ngày 25/5, thành phố Hà Nội tạm dừng hoạt động nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ, cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Nhà hàng, quán xá “biến” vỉa hè, đường ven hồ thành nơi kinh doanh
Nhà hàng, quán xá “biến” vỉa hè, đường ven hồ thành nơi kinh doanh

VOV.VN - Ao hồ có tác dụng điều hòa không khí, tạo môi trường trong lành, tươi mát. Thế nhưng nó cũng rất dễ bị “tổn thương” bởi hành động thiếu ý thức khi các nhà hàng, quán sá thản nhiên kê bàn ghế chiếm dụng vỉa hè, đường ven hồ làm quán bia, kinh doanh ăn uống, xả rác và nước thải xuống hồ.

Nhà hàng, quán xá “biến” vỉa hè, đường ven hồ thành nơi kinh doanh

Nhà hàng, quán xá “biến” vỉa hè, đường ven hồ thành nơi kinh doanh

VOV.VN - Ao hồ có tác dụng điều hòa không khí, tạo môi trường trong lành, tươi mát. Thế nhưng nó cũng rất dễ bị “tổn thương” bởi hành động thiếu ý thức khi các nhà hàng, quán sá thản nhiên kê bàn ghế chiếm dụng vỉa hè, đường ven hồ làm quán bia, kinh doanh ăn uống, xả rác và nước thải xuống hồ.