Tình người trong trong lúc khốn khó

VOV.VN - Hàng trăm tấm lòng hảo tâm trên mọi miền đất nước đã và đang ủng hộ cho bà con bị ảnh hưởng sạt lở thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Vụ sạt lở kinh hoàng tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông ngày 22/4 vừa qua đã làm 14 căn nhà bị sụp hoàn toàn, khiến hàng trăm hộ dân với hơn 460 nhân khẩu phải di dời khỏi vùng nguy hiểm. đến thời điểm này đã có thêm 3 căn nhà nữa bị sụp hoàn toàn làm cho cuộc sống của người dân ở đây đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

tinh nguoi trong trong luc khon kho hinh 1
Bà con nhận quà hỗ trợ.

Để chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của người dân nơi đây, những ngày qua, cùng với các cấp chính quyền địa phương, có rất nhiều cá nhân và tổ chức đã đến UBND xã Mỹ Hội Đông trao quà hỗ trợ bà con vùng sạt lở tạm thời vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm đến từ TP HCM khi hay tin bà con gặp khó khăn đã hỗ trợ bà con gần 200 triệu đồng.  Chị Ngọc chia sẻ: "Bởi từ tình thương giữa con người với con người, tình của nghĩa cử; hay tin mình đến để có thể chia sẻ một tình thương bắc ái nào đó. Một chén cơm cũng như một manh áo, để các cô bác vượt qua tất cả mọi khó khăn".

tinh nguoi trong trong luc khon kho hinh 2
Bộ Trưởng Trần Hồng Hà tặng quà cho bà con bị mất nhà do sạt lở.

Từ sau vụ sạt lở kinh hoàng đến nay, các tổ chức, cá nhân còn đến thăm, hỗ trợ tiền mặt và hiện vật cho bà con vùng sạt lở nhằm chia sẻ khó khăn với bà con. Tính đến thời điểm này, chính quyền đã hỗ trợ cho 108 hộ (mỗi hộ 40 triệu đồng) với tổng số tiền là hơn 4 tỷ đồng; 14/17 hộ có nhà bị sụt hoàn toàn được nhận nền trong cụm dân cư. Hiện các hộ đang chuẩn bị xây dựng nhà; hiện có 80/108 hộ đăng ký mua nền tái định cư. Hội Chữ thập đỏ Trung ương hỗ trợ 20 lều trại; các tổ chức cá nhân hỗ trợ tiền mặt và hiện vật tính ra tiền khoảng gần một tỷ đồng. Xúc động trước những tấm lòng của tập thể và cá nhân dành cho mình.

tinh nguoi trong trong luc khon kho hinh 3
Chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm hỗ trợ tiền cho bà con vùng sạt lở.

Chị Nguyễn thị xuyến nói: "Nhà tôi cũng sát mé đó luôn phải di dời đi hết trơn. Từ hôm dày tới giò nhà nước cũng hỗ trợ nhiều lắm; cũng được hỗ trợ cái nền. nhờ sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, trung ương, chữ thập đỏ…trung quy là ở đâu người ta có lòng hảo tâm người ta cũng đến đây người ta giúp rất là tốt".

Hiện nay, tình hình sạt lở ở An Giang vẫn còn diễn biến phức tạp. Do đó người dân ở đây vẫn phải sống trong điều kiện khó khăn thiếu thốn. Sự chia sẻ của các cấp các ngành, những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống là mong muốn  nhất của bà con nơi đây./.

Phan Ánh/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x