Tổng kết cuộc thi “Người chiến sỹ công an được dân tin, dân yêu”

Sáng 15/9, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức tổng kết cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt với chủ đề “Người chiến sỹ công an được dân tin, dân yêu” phát trên sóng Đài TNVN và các đài địa phương từ 2007 - 2009.

Với mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong thời kỳ mới, Tổng Cục Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân (Bộ Công an) tổ chức cuộc thi viết về “Người chiến sỹ công an được dân tin, dân yêu”nhằm tuyên truyền sâu rộng những thành tích, chiến công, về những người tốt, việc tốt trong lực lượng công an.

Sau hơn 2 năm phát động cuộc thi, Ban tổ chức nhận được gần 300 tác phẩm của 151 tác giả thuộc các đơn vị báo chí trong và ngoài ngành Công an. Các tác phẩm phản ánh sâu sắc, sinh động những hành động, việc làm của cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân trong đấu tranh chống tội phạm và bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; về tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân, được dân tin yêu; về ý thức trách nhiệm, tận tuỵ trong công việc, hết lòng phục vụ nhân dân...

Nhiều tác phẩm dự thi được phát trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam và các đài địa phương, góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ công an thi đua thực hiện thắng lợi phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy”. Sau hai vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giả nhì, 6 giải 3 và 15 giải khuyến khích. Trong đó tác phẩm “Người chở nắng” của tác giả Nguyễn Thế Dân, Công an tỉnh Yên Bái đạt giải nhất cuộc thi.

Tác giả Nguyễn Thế Dân, cho biết: “Cuộc thi viết gương người chiến sỹ được dân tin, dân yêu trên sóng phát thanh là việc làm thiết thực, góp phần động viên những cá nhân, điển hình tiên tiến trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tôi mong muốn sau cuộc thi này, Bộ công an sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa để chúng ta tiếp tục tuyên truyền những điển hình tiên tiến, góp phần thúc đẩy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”./.

Việt Cường
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage